máy bơm piston Yuken

Bơm piston thủy lực, bơm cánh gạt và van điện từ Yuken

Các dòng sản phẩm bơm piston thủy lực, bơm cánh gạt và van điện từ Yuken được sử dụng phổ biến, rộng rãi bởi tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả vượt bậc trong quá trình vận hành. Nhưng có lẽ với một số đọc giả, chúng ta vẫn cần biết thêm những thông tin chi tiết hơn về các dòng sản phẩm này.

Vậy bơm piston thuỷ lực Yuken, bơm cánh gạt Yuken và van điện từ thuỷ lực Yuken có những đặc điểm, ứng dụng cụ thể nào và vận hành ra sao? Chúng được sử dụng nhiều ở những ngành công nghiệp nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bơm piston Yuken

Bơm piston thủy lực Yuken là gì?

Bơm piston thuỷ lực Yuken là thiết bị có cấu tạo chính bao gồm piston, buồng và một cặp van. Hoạt động của bơm piston Yuken dựa trên việc piston trượt trong buồng kín và đẩy chất lỏng bằng van, từ đó chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thuỷ lực, sự chuyển động tịnh tiến của piston này đóng vai trò rất lớn ở quá trình vận hành.

So với các loại bơm khác, loại bơm này tạo ra lượng áp suất cao hơn. Nếu không có một thiết bị như bơm piston Yuken, thì hệ thống thuỷ lực không thể vận hành tuần hoàn, từ việc chất lỏng không thể thông qua đường ống mà di chuyển qua xy lanh hay động cơ thuỷ lực được.

máy bơm piston Yuken

Hiện nay, có hai loại bơm piston thuỷ lực Yuken là hướng tâm và hướng trục. Bơm piston Yuken hướng trục có các piston được đặt song song với nhau và hướng trục, được truyền bằng khớp nối hay đĩa nghiêng, cũng vì vậy mà piston này được gọi là piston đĩa nghiêng. Còn bơm piston hướng tâm thì chuyển động hướng tâm về trục rotor, số lượng piston sẽ quyết định đến lưu lượng của bơm (số piston càng nhiều thì lưu lượng càng lớn và ngược lại).

Ứng dụng bơm piston Yuken

Với áp suất lớn tạo ra, bơm piston Yuken chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp lớn, và ngày càng được đưa vào nhiều hơn trong ngành sản xuất, khai thác chế biến. Ngoài ra, ta có thể thấy bơm piston Yuken trong các thiết bị ở các máy móc công trình xây dựng, nhà máy xử lý nước thải công nghiệp, nhà máy hoá dầu.

Ưu điểm bơm piston thuỷ lực Yuken

Để có thể đưa ra chọn lựa sử dụng bơm piston thủy lực Yuken, thì dưới đây sẽ là một trong những ưu điểm có thể thuyết phục được bạn.

 • Có thể thay đổi dung lượng để phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Hiệu suất làm việc cao.
 • Lượng tổn thất chất lỏng được hạn chế, tiết kiệm chi phí cho người dùng.
 • Độ dao động của chất lỏng trong máy thủy lực ít khi làm việc ở áp suất cao.
 • Phù hợp với hệ thống thủy lực làm việc nặng nhọc, lưu lượng lớn.
 • Có khả năng bơm áp cao linh hoạt để cung cấp cho xi lanh.
 • Bơm hút tốt, bền bỉ, ít hư hỏng.
 • Dải áp suất của bơm rộng.

Bơm cánh gạt Yuken

Bơm cánh gạt Yuken là gì?

Là một trong những loại bơm thuỷ lực được sử dụng rộng rãi như bơm bánh răng và bơm piston thuỷ lực Yuken, bơm cánh gạt Yuken rất được khách hàng quan tâm và tìm kiếm bởi khả năng ứng dụng đa dạng (Lưu lượng có thiết kế cố định hay điều chỉnh theo hệ thống thuỷ lực) cũng như kết quả từ hiệu quả thực tế mà nó mang lại.

Bơm cánh gạt Yuken

Bơm cánh gạt Yuken hoạt động theo cơ chế hút đẩy chất lỏng, nhờ vào việc tăng giảm áp suất luân phiên khi sử dụng. Còn có tên gọi khác là bơm lá, cũng bởi vì bơm cánh gạt Yuken có cấu tạo chính gồm các cánh gạt được bố trí trong thân bơm, rotor (một khối kim loại trụ tròn, có các rãnh để cánh gạt di chuyển trượt) và buồng bơm. Ở thiết bị này, với số cánh gạt càng nhiều thì lưu lượng bơm càng lớn và càng đều, thông thường thì sẽ dao động từ 8 tới 14 cánh.

Ứng dụng bơm cánh gạt Yuken

Bơm cánh gạt Yuken được sử dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, cụ thể là các ngành như công nghiệp sản xuất hoá chất, vật liệu xây dựng, công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, nước giải khát, công nghiệp luyện kim, và lắp ráp ô tô.

Ưu điểm bơm cánh gạt Yuken

Thông thường, người dùng thường lựa chọn sử dụng bơm cánh gạt Yuken vì những ưu điểm sau:

 • Có thể dùng với nhiều loại vật liệu bơm khác nhau.
 • Có đa dạng mẫu mã để phù hợp với hệ thống thuỷ lực.
 • Có động cơ phòng nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Có nhiều ứng dụng với các ứng dụng bơm hóa chất và chất lỏng có tính độc hại.
 • Tuổi thọ sử dụng cao, độ bền cao.
 • Máy bơm hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn.
 • Có thể điều chỉnh và thay đổi lưu lượng bơm.
 • Hiệu suất làm việc cao.
 • Dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng.

Van điện từ thuỷ lực Yuken

Van điện từ thuỷ lực Yuken là gì?

Van điện từ thuỷ lực Yuken là một thiết bị cơ điện sử dụng từ trường của cuộn dây điện từ để đóng mở, từ đó kiểm soát lưu chất (trộn, phân chia dầu thuỷ lực) trong hệ thống đường ống.

van điện từ Yuken

Một trong những lí do mà nhiều người chọn sử dụng van điện từ Yuken là vì sản phẩm này có cơ chế đóng mở nhanh, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng và có thiết kế nhỏ gọn. Đặc biệt, là nhờ sự đa dạng của các thiết kế khác nhau mà loại van này được lựa chọn để phù hợp cho nhiều hệ thống thuỷ lực tương ứng. Cụ thể, các loại van điện từ được phân chia dựa theo chức năng (van điện từ thường mở, van điện từ thường đóng, tác động trực tiếp, van 2 chiều, 3 chiều), vật liệu (inox, đồng, nhựa), điện áp và kiểu lắp ráp khác nhau.

Ứng dụng van điện từ thuỷ lực Yuken

Như đã nói ở trên, sự đa dạng của van điện từ Yuken đã giúp nó được lựa chọn rất nhiều. chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của van điện từ Yuken ở các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp, hệ thống tưới trong nông nghiệp, hay gần gũi hơn là van cấp, xả nước của máy giặt, van đảo trong điều hoà không khí 2 chiều, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Ưu điểm van điện từ thuỷ lực Yuken

Ngoài sự đa dạng mẫu mã như đã kể trên, van điện từ Yuken còn có những ưu điểm nổi trội như:

 • Thời gian đóng mở cực nhanh, cùng lúc với đóng ngắt dòng điện.
 • Hoạt động chính xác, độ bền cao.
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, sửa chữa và thay đổi.

Tại sao nên chọn bơm piston thủy lực, bơm cánh gạt và van điện từ Yuken?

Không chỉ ở bơm piston, bơm cánh gạt, van điện từ mà Yuken còn cung cấp nhiều sản phẩm và thiết b thuỷ lực chất lượng khác. Yuken có tên đầy đủ là Yuken Kogyo, là một công ty đi đầu trong sản xuất và bán các sản phẩm và hệ thống thủy lực. Kể từ khi thành lập cách đây 54 năm, Yuken luôn tập trung đi sâu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về thuỷ lực với các dòng sản phẩm bao gồm: máy bơm dầu và động cơ, van điều khiển áp suất, van định hướng, thiết bị điều khiển thuỷ lực.

Từ đó, các sản phẩm từ Yuken luôn đảm bảo được chất lượng cao cũng như khả năng vận hành bền bỉ, đồng thời thì chế độ bảo hành, hậu đãi của Yuken cũng là một điểm cộng lớn trong mắt của người tiêu dùng.

Bơm piston, bơm cánh gạt, van điện từ thủy lực Yuken – Công ty phân phối đáng tin cậy tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 1994 tại Hàn Quốc, Hydro-Tek là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực mini. Tại Việt Nam, Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013, đây là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các thiết bị đến từ Yuken như bơm piston, bơm cánh gạt, van điện từ thì Hydro-Tek hiện đang cung cấp chính hãng tất cả những sản phẩm này.

Ngoài ra, khi đến với Hydro-Tek, khách hàng cũng có thể xem qua và chọn lựa các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, cánh tay robot, truyền động từ các thương hiệu REXROTH, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, STM, FIRESTONE. Hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng sản phẩm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top