stm header logo

Giới thiệu thương hiệu hộp số giảm tốc STM

STM là thương hiệu sản xuất các thiết bị truyền động nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Ý. Hãng được biết đến nhờ chất lượng vượt trộI với các dòng sản phẩm động cơ điện, bộ truyền động tốc độ và hộp giảm tốc. Trong đó, hộp số giảm tốc vuông góc và hộp số giảm tốc xoắn ốc STM là hai dòng sản phẩm hàng đầu. Các sản phẩm của STM đã và đang được sử dụng rộng rãi tại cả những cơ sở sản xuất chăn nuôi đến những nhà máy công nghiệp phức tạp.

Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, song song với việc sản xuất, STM đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo thành công nhiều tính năng mới cho sản phẩm. Bên cạnh đó, hãng cũng đầu tư vào công cuộc cải tiến về mặt thiết kế và chất liệu sử dụng, nhằm nâng cao khả năng ứng dụng của sản phẩm trong môi trường sản xuất thực tế. Chính hai điều này đã làm nên tên tuổi vững chắc và vị thế hàng đầu của STM trên thị trường thiết bị truyền động nói chung và hộp số giảm tốc nói riêng.

Không chỉ một mà rất nhiều lĩnh vực sản xuất có nhu cầu sử dụng hộp số truyền động STM, trong đó bao gồm các ngành trồng trọt, chăn nuôi, công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Thực tiễn, mỗi lĩnh vực đều mang nhiều điểm đặc thù riêng và các sản phẩm hộp số giảm tốc STM được đánh giá cao nhờ thiết kế và cấu tạo chuyên dụng cho từng ngành.

Trong số các sản phẩm thiết bị truyền động, hộp số giảm tốc STM được xem là sản phẩm chủ lực của thương hiệu này. Tính đến nay, có thể nói, hãng này đã chế tạo riêng một hộp số phụ hợp riêng cho từng ngành. Hộp số giảm tốc STM có 5 dòng chính với hơn 20 nhóm sản phẩm nhỏ sở hữu ít nhất một đặc điểm cấu tạo riêng.

STM chọn mặt hạn chế và khó khăn trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm làm mục tiêu nghiên cứu nhằm hoàn thiện tính năng sản phẩm cũng như trải nghiệm người dùng. Chính vì vậy, những sản phẩm hộp số truyền động STM thế hệ sau luôn được tích hợp các công nghệ mới, đồng thời khắc phục những khuyết điểm ở phiên bản tiền nhiệm. Đây cũng là lý do các sản phẩm hộp số giảm tốc STM luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía chuyên gia trong ngành và chủ nhà máy sản xuất.


Các sản phẩm hộp số giảm tốc STM được phân phối tại Hydro-Tek Việt Nam

Ở chức năng chính là giảm tốc của một động cơ bất kỳ sao cho phù hợp với nhu cầu của hệ thống hiện hành, hộp số giảm tốc STM luôn được người tiêu dùng phản hồi tích cực. Hoạt động theo cơ chế nhận vận tốc lớn ở trục vào và cho ra vận tốc nhỏ hơn ở trục ra, STM cam kết quá trình này diễn ra chính xác và an toàn.

STM muốn thể hiện tính chính xác thông qua việc thông số về tỉ số truyền và mô men xoắn ghi trên sản phẩm thể hiện đúng với công suất vận hành thực tế của chính sản phẩm đó. Mỗi hộp số giảm tốc STM đều có tỉ lệ giữa vận tốc đầu vào và vận tốc đầu ra (hay còn gọi là tỉ số truyền) nhất định. Đồng thời, nhờ khả năng tăng mo men xoắn vượt trội, hộp số truyền động STM còn giúp tăng tải trọng cho động cơ mà chúng hỗ trợ.

Ngay cả đối với một số hộp số truyền động STM có tỉ số truyền 1: 1000, nghĩa là vận tốc đầu ra được giảm lên đến 1000 lần. Trong cùng thời điểm đó, mo men xoắn tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên, sản phẩm hoàn toàn có thể hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho hệ thống.  

Hộp số giảm tốc vuông góc STM

Ở hộp số giảm tốc vuông góc, hai trục vào và trục ra được thiết kế tạo thành một góc vuông 90 độ. Riêng hộp số giảm tốc vuông góc STM, điểm này còn được hãng tận dụng nhằm giảm tối đa diện tích sàn của sản phẩm. Điều này giúp hộp số STM có thể được tại các nhà máy quy mô nhỏ. STM hiện cung ứng ra thị thị trường đủ loại sản phẩm có công suất đa dạng với hộp số giảm tốc vuông góc STM tải nặng, tải trung và tải nhẹ. Thế nên, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn thiết bị phù hợp và chính xác với nhu cầu.

Hộp số giảm tốc vuông góc STM

Hộp số giảm tốc vuông góc STM – EXB

 • Tỷ lệ lên đến 2600: 1
 • Đầu ra mô-men xoắn lên đến 310.000 Nm
 • Công suất đầu vào lên đến 250 kW

Bên cạnh đó, các bộ phận cấu tạo của hộp số giảm tốc vuông góc STM đều được chế tác tỉ mỉ, đúng với thông số sản xuất của sản phẩm. Điều này giúp người sử dụng yên tâm độ ăn khớp cao của bánh răng côn, trục vít và vòng bi bên trong sản phẩm.

Hơn nữa, chất liệu sử dụng đưa cân nhắc lựa chọn nhằm tối ưu khả năng hoạt động của mỗi chi tiết đã tạo nên điểm cộng lớn cho hộp số giảm tốc vuông góc STM. Cụ thể, trục vít được làm bằng thép siêu cứng và độ chống mài mòn cao. Trong khi đó, hãng thường linh hoạt sử dụng hợp kim đồng thau, đồng vàng hay hợp kim thép pha mangan và crom.


Hộp số giảm tốc vuông góc STM

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM nổi bật với công suất momen xoắn lên đến 1000 Nm cho khả năng nhận công suất đầu vào lên đến 3kW. Ưu điểm này giúp gia tăng tối đa độ bền bỉ của sản phẩm.

Bên cạnh đó, hộp số giảm tốc xoắn ốc STM còn gây ấn tượng ở khả năng vận hành mạnh mẽ khi đáp ứng được tỉ lệ truyền cao, giao động từ 600:1 trở lên. Về mặt cấu tạo, đội ngũ STM chọn thiết kế một thân duy nhất, gắn kết với tất cả các bánh răng của hộp số. Đây được xem là hai yếu tố vượt trội hơn hẳn của hộp số giảm tốc xoắn ốc STM so với các thương hiệu khác. Sự cải tiến khác biệt này giúp sản phẩm tản nhiệt tốt, đồng thời cải thiện độ chắc chắn của hộp số giảm tốc STM.

Hộp số giảm tốc xoắn ốc vát nặng

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM vát nặng

 • Tỷ lệ lên đến 4839: 1
 • Đầu ra mô-men xoắn lên đến 700.000 Nm +
 • Công suất đầu vào lên đến 2312 kW

Các sản phẩm hộp số giảm tốc xoắn ốc STM được hãng đầu tư nghiêm túc về khả năng ứng dụng thiết thực và tối ưu cho từng lĩnh vực. STM đã hiện thực hóa điều này khi sản xuất nhiều linh kiện và phụ kiện để sử dụng kết hợp với hộp số. Những thiết bị hỗ trợ sử dụng hộp số giảm tốc xoắn ốc STM này đa dạng về thông số, mẫu mã và chất liệu. Hơn nữa, STM luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ các linh kiện này.


Ưu điểm và ứng dụng của các sản phẩm hộp số giảm tốc STM

Ưu điểm của các hộp số giảm tốc STM

Bên cạnh những điểm mạnh riêng của từng sản phẩm, tất cả các hộp số giảm tốc STM đều mang một số đặc trưng riêng của thương hiệu sản xuất. Đây cũng là những ưu điểm làm nên tên tuổi của STM trên thị trường toàn cầu.

 • Hộp số STM có thể điều chỉnh ở nhiều thông số nhằm đảm bảo phù hợp nhất với hệ thống được lắp đặt
 • Hộp số giảm tốc STM được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tế và tiện dụng
 • Những phiên bản cải tiến sản phẩm mới sẽ loại bỏ nhược điểm so với các phiên bản trước

Ứng dụng các sản phẩm hộp số giảm tốc STM

Nhu cầu thị trường lớn kết hợp cùng cải tiến chuyên dụng liên tục từ phía nhà sản xuất, đến nay các sản phẩm hộp số giảm tốc STM đã có mặt tại các nhà máy và cơ sở sản xuất ở nhiều lĩnh vực.

 • Sản xuất nông nghiệp
 • Điều chế hóa chất
 • Xử lý vật liệu
 • Xử lý nước thải
 • Khai thác dầu khí
 • Khai thác đá
 • Công nghiệp tái chế
 • Năng lượng tái tạo
 • Sản xuất gang thép

Hydro-Tek tự hào là đại lý phân phối chính thức hộp số giảm tốc STM chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi hiện cung cấp các sản phẩm hộp số giảm tốc vuông góc STM và hộp số xoắn ốc STM.

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể truy cập website STM chính thức tại đây.

Ngoài ra, Hydro-Tek Việt Nam còn cung cấp thiết bị thủy lực, thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, thiết bị truyền động và cánh tay robot chính hãng uy tín tại thị trường trong nước. Một số thương hiệu thiết bị công nghiệp được phân phối tại Hydro-Tek gồm SMC, ANEST IWATA, BINKS, FIRESTONEREXROTH.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

phone icon
Scroll to Top