bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek và thông tin tổng quan

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek (trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek) là một trong những dòng sản phẩm thuỷ lực được người dùng ưu tiên lựa chọn, bởi chất lượng mà nó mang lại, đi kèm với chế độ bảo hành chu đáo của Hydro-Tek. Ngoài ra, Hydro-Tek còn cung cấp bộ nguồn mini Hydro-Tek (trạm nguồn thuỷ lực mini Hydro-Tek) với công suất nhỏ hơn, phù hợp với những ứng dụng, nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về bộ nguồn thuỷ lực của thương hiệu Hydro-Tek.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Thông tin tổng quan

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek là gì?

Trạm nguồn thủy lực Hydro-Tek là một hệ thống các thiết bị bao gồm các thành phần như bơm thuỷ lực, motor thuỷ lực, thùng dầu, phụ kiện và các van thuỷ lực.

bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek

Trong hệ thống, trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ cung cấp chất lỏng thuỷ lực (dầu) cho hệ thống thuỷ lực sau khi đã chuyển hóa điện năng thành thuỷ năng. Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek còn có thể dễ dàng điều chỉnh công năng để phù hợp với từng công việc, môi trường làm việc.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Cơ chế hoạt động

Trạm nguồn thuỷ lực sẽ hoạt động khi được cung cấp một dòng điện ổn định, các motor sẽ quay và truyền động đến bơm qua các khớp nối. Tiếp đó, bơm sẽ hút và đẩy dầu đi qua các van điều khiển tới thiết bị chấp hành.

Sau khi thiết bị chấp hành đã hoạt động xong, không cấp điện thì motor ngừng quay, bơm ngừng hút, thiết bị được tạm dừng bởi van một chiều khóa, giúp ngăn không cho dầu chảy ngược lại. Và khi kích điện vào van điện từ, van cùng với van tiết lưu mở cho dầu chảy về thùng.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Cấu tạo

Trạm thuỷ lực Hydro-Tek có cấu tạo gồm 3 phần chính như sau:

  • Phần nguồn: Động cơ – nguồn điện cho các máy – đơn vị thủy lực, Bơm thủy lực – trái tim của bộ nguồn thủy lực
  • Phần điều khiển: Van điều khiển áp suất, Van điều khiển hướng, Van điều khiển lưu lượng
  • Phần phụ trợ: Bể chứa, Lọc, Ống góp trung tâm

Các phần của trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek thực hiện những nhiệm vụ, vai trò riêng biệt, từ đó kết hợp với nhau để khiến cho bộ nguồn có thể hoạt động.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Ứng dụng

Sử dụng trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek mang tới rất nhiều lợi ích như gọn nhẹ, đơn giản, đem lại năng suất cao cộng với chất lượng cao, bền bỉ. Vì thế, không lấy ngạc nhiên khi bộ nguồn thủy lực Hydro-Tek được sử dụng rộng rãi:

  • Trong máy móc sản xuất công nghiệp, gia công, chế biến như máy ép thủy lực, máy nâng thủy lực, máy nghiền, sàn nâng hay bửng nâng của các nhà máy cơ khí chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, sản xuất nhôm, thép và kính.
  • Trong hệ thống xử lý rác thải, ép phế liệu, chế biến gỗ, hoặc các hệ thống nâng hạ nhà xưởng, nâng hạ cửa nặng của thủy điện, hệ thống ép dầu lạc.

Với những bộ nguồn mini Hydro-Tek, khi kích thước, năng suất của chúng nhỏ hơn thì lại được dùng nhiều trong các bàn nâng thuỷ lực với tải nâng thấp, dùng cho các xi lanh của xe ben, xe cơ giới, cầu nâng trong các xưởng sửa chữa, xưởng xe.

Và chắc chắn rằng khi đã sử dụng hệ thống thuỷ lực cho việc sản xuất, thì không thể nào thiếu sự hiện diện của trạm nguồn thuỷ lực, như một trái tim cho cả một hệ thống thuỷ lực vận hành.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Phân loại

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek 2 POST CAR LIFT (European Style)

Thiết bị này được thiết kế cho thang máy theo phong cách châu Âu, là loại nút điều khiển 2 nút. Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek 2 POST CAR LIFT

Nút UP để tăng sức mạnh lên và nút DW để nâng trọng lực xuống được vận hành bằng cách đóng hoặc mở van với nút ấn khẩn cấp tùy chọn. Đơn vị năng lượng có thể được gắn theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek 4 POST CAR LIFT

Sản phẩm được thiết kế cho bộ nguồn một pha 115V / 230VAC hoặc bộ nguồn ba pha 208-230V / 460 VAC. Một khối đa tạp được lắp ráp với ba van hộp mực 2 vị trí mang lại đơn vị năng lượng kinh tế, và chức năng khẩn cấp trên van hộp mực là tùy chọn.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek 4 POST CAR LIFT

Tất cả các chức năng được vận hành độc lập, và chức năng chính của đơn vị năng lượng này là lực nâng giữ trọng lực xuống.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek AERIAL WORK PLATFORM (Power Unit Type)

Được thiết kế để sử dụng trên 12V DC, 24V DC hoặc AC. Không giống như bơm – động cơ kết nối với khối đa tạp được thiết kế đặc biệt, nó là bộ nguồn hoàn thành đơn giản với một van 2 vị trí 2 chiều để nâng hạ trọng lực xuống.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek AERIAL WORK PLATFORM

Van điều khiển lưu lượng được lắp đặt trong đường hạ thấp mang lại tốc độ hạ thấp đảm bảo an toàn.

Trạm nguồn thuỷ lực mini Hydro-Tek

Với sự phát triển của máy móc, cùng việc đòi hỏi của khách hàng, phát sinh từ những công việc có đặc thù khác nhau, những yêu cầu về bộ nguồn có công sức nhỏ hơn, tiện lợi hơn, giá thành tốt hơn, dễ lắp đặt hơn ngày càng nhiều. Từ đó, bộ nguồn mini Hydro-Tek ra đời.

Cấu tạo của bộ nguồn mini Hydro-Tek không khác gì mấy so với trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek thông thường. Chỉ là tất cả các bộ phận như bơm, thùng dầu, van, động cơ của trạm nguồn thuỷ lực mini Hydro-Tek có kích thước và công suất nhỏ hơn.

Bộ nguồn thủy lực mini Hydro-Tek

Và khi đã chọn sử dụng bộ nguồn mini Hydro-Tek này, khách hàng cần đảm bảo là liệu đây có phải nhu cầu của mình không? Lưu ý rằng cần cho trạm nguồn thuỷ lực mini Hydro-Tek không bị quá tải, có thời gian nghỉ, làm việc đúng công năng để từ đó gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Lưu ý khi sử dụng

Để thiết bị có thể hoạt động hết vai trò của mình, không chỉ bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek mà kể cả bộ nguồn mini Hydro-Tek, ta đều cần phải chọn đúng loại dầu thuỷ lực thích hợp. Dầu thuỷ lực cần đảm bảo sạch, có độ lòng và nhớt vừa phải, cũng như được thay đổi một cách thường xuyên sau quá trình vận hành và sản xuất.

Ngoài ra, cũng cần phải có một vị trí lắp đặt an toàn, có nguồn điện ổn định. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ theo định kỳ, thay lưới lọc dầu thường xuyên để đảm bảo chất lượng dầu.

Trạm nguồn thuỷ lực Hydro-Tek

Các thiết bị thành phần cũng cần phải xem xét sao cho đúng kích cỡ, công suất, thông số. Điều này cần hết sức lưu ý vì ngày nay có khá nhiều hãng thiết bị ra đời các dòng sản phẩm các thuỷ lực với mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại. Cần chọn lọc kĩ sản phẩm nào phù hợp với trạm nguồn, hệ thống thuỷ lực của mình.

Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek: Công ty phân phối chính hãng tại Việt Nam

Hydro-Tek thành lập năm 1994 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Hydro-tek đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực mini. Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013 là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hydro-Tek hiện đang cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, cánh tay robot, truyền động từ các thương hiệu BINKS, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, STM, FIRESTONE. Bộ nguồn thuỷ lực Hydro-Tek và trạm nguồn thuỷ lực mini Hydro-Tek sẽ là một trong những sản phẩm chất lượng của nhà Hydro-Tek mà bạn nên cân nhắc để sở hữu cho hệ thống thuỷ lực của mình.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu những sản phẩm trên, hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng sản phẩm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top