bơm thủy lực Rexroth

Bơm thủy lực Rexroth – Cấu tạo mạnh mẽ và bền bỉ

Song song với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp thế giới không thể nhắc tới hệ thống thủy lực, được phát triển theo nguyên lý nén chất lỏng ở áp suất cao từ đó tạo ra năng lượng thủy lực. Thiết bị quan trọng đảm nhiệm vai trò giúp truyền tải chất lỏng tới các thiết bị khác và tạo ra áp suất nén chính là bơm thủy lực Rexroth.

Thương hiệu bơm Rexroth là thương hiệu hàng đầu đến từ nước Đức hiện đang được phân phối chính hãng bởi Hydro-Tek Việt Nam. Đặc biệt các dòng bơm thủy lực và bơm điện thủy lực Rexroth đang được các doanh nghiệp sản xuất lớn tại Việt Nam cũng như nước ngoài tín nhiệm và lựa chọn bởi hiệu quả thực tế cũng như năng suất hoạt động tối ưu.

Hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu thêm về bơm thủy lực Rexroth và địa chỉ cửa hàng uy tín cung cấp chính hãng thiết bị khí nén này.

Bơm thủy lực Rexroth – Thông tin chung

Bơm thủy lực là gì?

Bơm thủy lực là thiết bị quan trọng nhất và là nguồn động lực chính của hệ thống thủy lực. Thiết bị này giữ nhiệm vụ hút chất lỏng thủy lực từ thùng chứa, sau đó dùng lực nén cơ học để đẩy chất lỏng đi khắp hệ thống với lưu lượng và áp suất theo yêu cầu. Nói cách khác, bơm thủy lực giúp cung cấp chất lỏng để các thiết bị khác như xi lanh hay motor hoạt động.

Về nguyên lý hoạt động, bơm thủy lực vận hành theo cơ chế chuyển cơ năng thành năng lượng của dòng chất lỏng. Bơm giữ vai trò cung cấp công suất truyền động cho các thiết bị thủy lực khác nói riêng và toàn bộ hệ thống thủy lực nói chung.

bơm thủy lực Rexroth

Tùy vào lĩnh vực ứng dụng và quy mô, một hệ thống thủy lực sẽ bao gồm từ một đến nhiều bơm thủy lực được kết nối và bố trí khác nhau. Ở hệ thống gồm nhiều bơm thủy lực, các bơm riêng lẻ có thể có cùng chung hoặc khác mức áp suất và có thể được lắp đặt gần nhau hoặc tại các vị trí khác nhau. Các bơm thủy lực thường có áp suất dao động từ 10.000 đến 70.000 Psi.

Trong số nhiều dòng sản phẩm bơm, bơm điện thủy lực Rexroth là dòng sản phẩm đang được hãng nghiên cứu và phát triển. Bơm điện thủy lực Rexroth thường được chuyên dùng làm bộ phần truyền động cho động cơ xe và các thiết bị xử lý vật liệu.

Ưu điểm bơm thủy lực Rexroth

Hiện trên thị trường có đa dạng các sản phẩm bơm thủy lực từ nhiều thương hiệu, trong đó bơm thủy lực Rexroth được biết đến với những ưu điểm vượt trội. Bởi đây là một trong những sản phẩm được hãng sản xuất thiết bị thủy lực và truyền động hàng đầu của Đức chú trọng bậc nhất. Một số điểm nổi trội đã được các doanh nghiệp sản xuất đánh giá cao ở các sản phẩm bơm thủy lực và bơm điện thủy lực Rexroth có thể kể đến như:

  • Các chi tiết được chế tạo với độ chính xác cao, vật liệu bền, chống chịu mài mòn cao.
  • Tạo ra áp suất làm việc cao, đáp ứng đầy đủ ứng dụng trong các máy xây dựng.
  • Bơm hoạt động rất êm dịu, tiếng ồn nhỏ.
  • Tổn thất lưu lượng nhỏ, hiệu suất thủy lực cao, tiết kiệm được chi phí vận hành.

Bơm thủy lực Rexroth – Cấu tạo cơ bản

Bơm thủy lực Rexroth có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính: vỏ bơm, đường cấp dầu vào, đường dầu ra và một bộ phận truyền lực (trong ba bộ phận là cánh gạt, bánh răng, piston) tùy thuộc vào loại bơm.

Bơm thủy lực Rexroth có phần vỏ bơm và bộ phận truyền lực được chăm chút kỹ lưỡng. Cụ thể, vật liệu sử dụng có độ cứng cáp và chống mài mòn cao. Riêng trong quá trình chế tạo, các chi tiết thiết kế được sản xuất tỉ mỉ và chính xác nhằm đảm bảo bơm thủy lực Rexroth hoạt động tương thích với thông số sản phẩm tiêu chuẩn theo yêu cầu. Nhằm hỗ trợ quá trình lưu thông chất lỏng qua bơm, hai bộ phận còn lại của bơm thủy lực Rexroth là đường cấp dầu vào và đường dầu ra cũng được kiểm tra nghiêm ngặt.

bơm thủy lực Rexroth 2

Ở mặt cấu tạo, điểm khác biệt chủ yếu của bơm điện thủy lực Rexroth là bộ phận motor sử dụng nguồn năng lượng điện. Ngoài ra, các yêu cầu kỹ thuật của máy như mức điện áp hay mức áp suất đều khá tương đồng với các loại bơm thủy lực thông thường khác.

Bơm thủy lực Rexroth – Những điều cần lưu ý khi sử dụng

Thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn và các van nối

Tuy chỉ là những linh kiện hỗ trợ nhưng đường ống dẫn và van nối thường được gắn trực tiếp và đóng vai trò khá quan trọng đến hiệu suất của bơm thủy lực Rexroth. Bởi ống dẫn và các van nối giữ nhiệm vụ truyền dẫn, điều tiết lưu lượng chất lỏng thủy lực đi qua bơm.

Chính vì thế, việc kiểm tra những linh kiện này định kỳ sẽ giúp các đơn vị sản xuất kịp thời nhận biết và khắc phục các tình huống hư hỏng. Đồng thời, sau một khoảng thời gian dài sử dụng, do tác động nhiệt hay ăn mòn hóa học, các linh kiện này có thể bị rò rỉ khiến hiệu suất và phạm vi truyền tải thủy lực của bơm thủy lực Rexroth bị giảm sút.

Cần bảo trì và thay thế chất lỏng thủy lực định kỳ

Chất lỏng thủy lực là nguồn năng lượng chính yếu của toàn bộ hệ thống thủy lực, đặc biệt là bơm thủy lực vì đây là thiết bị có hiệu suất phụ thuộc nhiều nhất vào chất lỏng thủy lực. Do đó, để bơm thủy lực Rexroth có thể hoạt động với độ hiệu quả cao nhất cũng như tận dụng được khả năng vượt trội của sản phẩm, các nhà sản xuất cần đảm bảo chất lỏng thủy lực luôn ở trạng thái tốt nhất.

bơm thủy lực Rexroth 3

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, chất lỏng trong môi trường nhiệt độ cao bị giãn nở và dễ sinh ra hiện tượng tạo bọt khí. Điều này khiến chất lượng dung dịch thủy lực giảm, dần dần ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất làm việc của bơm thủy lực Rexroth.

Cần nắm rõ thông số chính xác của hệ thống để chọn bơm thủy lực Rexroth phù hợp

Với vai trò là thiết bị quan trọng nhất, một sản phẩm bơm thủy lực tốt cần được đảm bảo phù hợp không chỉ về chất lượng mà còn ở thông số kỹ thuật và cấu tạo động cơ. Với bơm thủy lực Rexroth, các nhà sản xuất có thể yên tâm về hai yếu tố này. Bởi hãng thủy lực này hiện có đa dạng sản phẩm với nhiều mức thông số, với đủ dạng bơm thủy lực từ dạng cánh gạt, piston và hướng trục. Vì vậy, người sử dụng chỉ cần nắm rõ chính xác thông tin của hệ thống và các thiết bị thủy lực cấu phần để có thể lựa chọn loại bơm thủy lực Rexroth phù hợp.

Công ty chuyên cung cấp bơm thủy lực Rexroth chất lượng tại Việt Nam

Việc trang bị bơm thủy lực là một quyết định đầu tư lâu dài và cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Chính vì thế, doanh nghiệp cần tìm đến công ty cung cấp sản phẩm đa dạng, nghiên cứu và cung cấp giải pháp dựa trên điều kiện thực tế hệ thống của đơn vị sản xuất.

Nhờ sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, bơm thủy lực Rexroth đang ngày càng được tin dùng và ưu tiên lựa chọn sử dụng tại nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Hydro-Tek Việt Nam hiện cung cấp và phân phối phần lớn các dòng sản phẩm bơm thủy lực và bơm điện thủy lực Rexroth. Ngoài ra, Hydro-Tek còn cung cấp các thiết bị thủy lực khác của thương hiệu Rexroth như motor thủy lực, xi lanh thủy lực, hệ thống lọc dầu và các loại van thủy lực.

Hydro-Tek nhận tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị khí nén, thiết bị thủy lực, thiết bị phun sơn, thiết bị truyền động và cánh tay robot. Công ty là đại lý phân phối chính hãng sản phẩm từ SMC, ANEST IWATA, STM, BINKS, FIRESTONE cùng nhiều thương hiệu quốc tế khác.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top