z3211391835266 c0dc721b74264736c322fd57391a1d32

Kéo dài tuổi thọ thiết bị với hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth

Trong quá trình vận hành hệ thống thuỷ lực, không thể tránh khỏi hiện tượng dầu bị nhiễm bẩn, làm ảnh hưởng tới công năng và tuổi thọ của thiết bị. Song, hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth là một giải pháp tối ưu để có thể xử lý vấn đề này.

Hệ thống lọc dầu thuỷ lực Rexroth có gì nổi bật? Tại sao nên chọn hệ thống lọc dầu thuỷ lực Rexroth? Sản phẩm này có gì nổi trội hơn các sản phẩm khác? Để trả lời các câu hỏi về hệ thống lọc thuỷ lực Rexroth, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tổng quan hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth

Hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth là gì?

Hệ thống lọc dầu thuỷ lực Rexroth có cấu tạo bao gồm đường dẫn dầu, đường thoát dầu, vỏ, lưới và lõi lọc thuỷ lực. Hệ thống này có năng suất hoạt động mang lại hiệu quả cao, cải thiện tỉ lệ loại bỏ tạp chất, gia tăng tuổi thọ, giảm thiệt hại và thời gian chết của máy. Đồng thời ở thế hệ bộ lọc thứ 5 mới nhất, các bộ phận lọc được đồng bộ hoá và trang bị lớp lọc trung gian bằng sợi lông cừu dẫn điện, từ đó giảm rủi ro phóng điện khi sử dụng một cách đáng kể.

Hệ thống lọc ngoại tuyến, hai bánh 30 NFF2

Không những vậy, lõi lọc thuỷ lực Rexroth mới còn có khả năng chứa chất bẩn cao hơn 50% với các sản phẩm tiền nhiệm. Từ đó tuổi thọ của sản phẩm cũng được gia tăng và duy trì khả năng hoạt động liên tục. Thêm nữa, khi chứa được chất bẩn nhiều hơn thì tương ứng với việc tần suất thay lõi lọc cũng sẽ ít hơn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho việc thay lõi lọc thuỷ lực Rexroth.

Tại sao cần phải lọc dầu thủy lực?

Trước khi đi sâu hơn nữa về hệ thống lọc dầu thuỷ lực Rexroth, ta cần biết lý do tại sao lại cần phải thực hiện việc lọc dầu thuỷ lực. Nguyên nhân cụ thể ở đây, là do bên trong dầu thuỷ lực thường chứa các tạp chất như: hạt kim loại, bụi bẩn, sợi ni lông, vụn giấy,… Có thể gây mòn các thành phần của thiết bị thuỷ lực, làm ảnh hưởng tới bề mặt, van gắn, lỗ tắc nghẽn và từ đó độ tin cậy của hệ thống cũng sẽ giảm đáng kể. Thậm chí, có những trường hợp khi dầu lẫn với tạp chất sẽ có nhiệt cao hơn bình thường nên sẽ có khả năng gây ra việc nóng thiết bị, cháy nổ cũng như giảm độ bền hoá học của dầu thuỷ lực.

Lõi lọc dầu Rexroth

Vậy nên, nếu muốn dây chuyền sản xuất thuỷ lực được vận hành lâu dài và bền bỉ, thì việc sử dụng hệ thống lọc dầu thuỷ lực Rexroth để loại bỏ cặn bẩn là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Phân loại bộ lọc dầu thuỷ lực

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sẽ có những loại bộ lọc dầu khác nhau, tương ứng với những mục đích cụ thể mà doanh nghiệp hay người dùng cần. Những bộ lọc thuỷ lực này bao gồm những loại:

 • Bộ lọc thô: Dùng để lọc những chất bẩn có đường kính đến 0,1mm. Bộ lọc thô có thể được lắp đặt tại ống rót để lọc dầu thuỷ lực được rót vào két chứa, tại ống hút và ống đẩy để lọc sơ bộ dầu của thiết bị thuỷ lực.
 • Bộ lọc trung bình: Dùng để lọc những chất bẩn có đường kính dao động từ 0,05mm tới 0,1 mm. Bộ lọc này thường được lắp đặt tại ống đẩy hoặc là ống hồi.
 • Bộ lọc tinh: Lọc những chất bẩn có đường kính từ 0,001 đến 0,05mm. Thường được lắp đặt tại các vị trí có lưu lượng vừa phải, thường là các thành phụ trong hệ thống.
 • Bộ lọc đặc biệt tinh: Có thể lọc được những chất bẩn có đường kính nhỏ hơn 0,001mm. Bộ lọc này không được sử dụng nhiều mà chỉ sử dụng cho những hệ thống có yêu cầu rất cao về chất lượng dầu, lắp đặt ở các vị trí có lưu lượng nhỏ, tiết diện đường ống nhỏ ở các nhánh, hay ở những hệ thống thuỷ lực trong các phòng thí nghiệm.

Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth

Hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng các phần tử lọc, lớp lọc để giữ lại các tạp chất khi dòng dầu thuỷ lực chảy qua hoặc sử dụng trường lực để tách các tạp chất ra khỏi dầu thuỷ lực.

Hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth di động

 

Thông thường ở các lõi lọc thuỷ lực Rexroth thường có hai trường hợp:

 • Trường hợp một: các tạp chất bị vướng lại trên bề mặt hoặc dưới đáy phần tử lọc của các bộ lọc dầu thuỷ lực
 • Trường hợp hai: dầu thuỷ lực được dẫn qua một môi trường nhân tạo (điện trường, trọng trường, điện ly tâm, từ trường) làm các tạp chất bị lắng xuống và sau đó được thực hiện ra để loại bỏ định kỳ

Ứng dụng của hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth

Giống như các thiết bị thuỷ lực, hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp có thể kể đến như:

 • Trong hoá dầu: một trong những ngành mới và được định hướng mũi nhọn trong ngành kinh tế thế giới. Lõi lọc dầu Rexroth được ứng dụng trong các quy trình như sản xuất chế phẩm từ dầu, tinh chế dầu, các sản phẩm trung gian thông qua quá trình lọc chất lỏng, phân tách, tái chế và thanh lọc. Ngoài ra, hệ thống giếng dầu và bơm khí cũng sử dụng hệ thống lọc dầu thuỷ lực Rexroth.
 • Trong ngành dệt may: là một ngành công nghiệp đã phát triển từ rất lâu và có quy mô lớn. Hệ thống lọc dầu Rexroth được dùng trong dây chuyền sản xuất sợi, thanh lọc polyester, bộ lọc bảo vệ, máy nén khí hay dầu khí nén.
 • Trong ngành luyện kim, khai thác khoáng sản: Hệ thống lọc dầu Rexroth được sử dụng cho hệ thống máy đúc, máy nghiền, máy ép, máy đột lỗ, máy cán khi hoạt động liên tục với công sức lớn. Cũng có thể sử dụng cho các thiết bị bôi trơn, phun mát của các nhà máy này.
 • Trong nhà máy điện, điện hạt nhân: Hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth đem lại cho các máy móc của nhà máy hoạt động ổn định và đảm bảo công suất cao. Hệ thống sẽ kiểm soát tốc độ, tua bin khí, hệ thống bôi trơn, các lò hơi, nồi hơi, hệ thống làm sạch bụi, lọc dầu hệ thống điều khiển, máy bơm.
 • Trong cơ khí chế tạo, thiết bị gia công: Các máy móc làm giấy, khai thác khoáng sản trong hầm lò, máy ép phun, lọc khí nén, hệ thống phun bôi trơn, thiết bị lọc tái chế, thiết bị chế biến thuốc lá. Hệ thống lọc dầu Rexroth được sử dụng trong quy trình sản xuất, hoạt động cùng các loại máy này.

Hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth di động 10 NFF2

Và còn rất nhiều các ngành sản xuất khác có sử dụng hệ thống sản xuất liên quan tới thuỷ lực mà hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth có thể ứng dụng.

Đương nhiên, để tận dụng được tối đa lợi ích của hệ thống này mang lại, thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ về cách lắp đặt, vận hành cũng như dây chuyền sản xuất hiện tại có thực sự tương thích, phù hợp hay không.

Hydro-Tek cung cấp các thiết bị lọc dầu thủy lực Rexroth chất lượng tại Việt Nam

Hydro-Tek thành lập năm 1994 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Hydro-tek đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực mini. Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013 là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hydro-Tek hiện đang cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, cánh tay robot, truyền động từ các thương hiệu BINKS, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, STM, FIRESTONE. Hệ thống lọc dầu ngoại tuyến Rexroth cũng là một trong những dòng sản phẩm đang được Hydro-Tek cung cấp.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu những sản phẩm trên, hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng sản phẩm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top