Hộp số STM xoắn ốc

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM – Lựa chọn linh hoạt hàng đầu

Các sản phẩm hộp số giảm tốc STM đã và đang là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều nhà sản xuất công nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong danh mục sản phẩm hộp số STM đa dạng, hộp số giảm tốc xoắn ốc STM là dạng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục được nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng và độ ứng dụng linh hoạt là ba điểm giúp bộ giảm tốc STM này được tin dùng hàng đầu trên thị trường.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu khái quát về hộp số giảm tốc xoắn ốc STM và các dòng sản phẩm hiện có từ thương hiệu này. Đồng thời, một số ưu điểm nổi bật cùng các lĩnh vực ứng dụng thực tế của hộp số giảm tốc xoắn ốc STM cũng sẽ được đề cập.

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM là gì?

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM là thiết bị truyền lực chủ yếu được sử dụng để giảm tốc độ và tăng mômen xoắn giữa các trục quay. Về cơ bản, hộp giảm tốc STM này có thể được chia thành hai dạng, dạng truyền năng lượng giữa các bộ phận song song và dạng truyền năng lượng giữa các bộ phận không song song.

hộp số giảm tốc stm

Bánh răng xoắn của bộ giảm tốc STM này chứa các răng đặc biệt được đặt ở một góc cụ thể so với trục. Điều này dẫn đến nhiều hơn một răng tiếp xúc trong quá trình thực hiện chức năng, làm cho bánh răng có khả năng chịu tải nhiều hơn. Cấu hình này cũng cho phép các bánh răng xoắn hoạt động êm hơn và trơn tru hơn bánh răng thúc vì sự chia sẻ tải trọng giữa các răng. Điều này cho thấy tổng tỷ số tiếp xúc lớn hơn, từ đó cải thiện độ rung và tiếng ồn.

Cấu tạo của hộp số giảm tốc xoắn ốc STM mang lại một số ưu điểm về kỹ thuật và hiệu suất, và khả năng thay thế các thành phần và cụm phụ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí khi ứng dụng sản phẩm mà vẫn giữ được hiệu suất tốt nhất của tất cả thành phần.

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM – Phân loại và Đặc điểm

Riêng hộp giảm tốc STM dạng xoắn ốc, hãng hiện cung ứng 2 dòng sản phẩm có khả năng ứng dụng trong phần lớn nhu cầu thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về 2 dòng hộp số STM này.

Hộp giảm tốc STM xoắn ốc CR

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM CR được chế tạo theo hướng đề cao khả năng ứng dụng thực tế linh hoạt của sản phẩm ở mức tối đa. Chính vì vậy, đây cũng là dòng sản phẩm luôn nhận được đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp sản xuất trên toàn cầu.

Hộp số giảm tốc xoắn ốc STM CR

Bên cạnh khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính là giảm tốc và tăng mô-men lực, hộp giảm tốc STM xoắn ốc CR được cải tiến vượt trội, nhờ vậy mà sản phẩm sở hữu các ưu điểm sau:

 • Thiết kế nguyên khối tích hợp tất cả bánh răng
 • Khả năng tản nhiệt hiệu quả
 • Độ cứng của vỏ cao
 • Có thể tích hợp dễ dàng ở nhiều thiết bị

Bộ giảm tốc STM xoắn ốc R với hộp số 1 tầng CAM

Hộp số giảm tốc STM xoắn ốc R với hộp số 1 tầng CAM có thể được hiểu đơn giản là phiên bản nâng cấp của dòng CR vừa được đề cập. Dòng hộp số STM này là giữ lại ưu điểm của 2 dòng sản phẩm nổi tiếng của hãng và nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe hơn của một số hệ thống chuyên dụng hiện nay.

Hộp số giảm tốc STM xoắn ốc R

Một số thông tin tổng quan của hộp số giảm tốc xoắn ốc STM R với hộp số 1 tầng CAM gồm:

 • Sản phẩm là sự kết hợp của hộp số STM dạng worm gearbox dòng R series và dòng CAM series.
 • Hộp giảm tốc STM xoắn ốc này là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu mô-men xoắn đầu ra cao hơn với tỷ số giảm tốc thấp hơn, so với mức có thể đạt được với các hộp số tương đương của dòng R.
 • Hộp số giảm tốc giảm tốc STM này sử dụng tất cả các phụ kiện từ dòng R, chẳng hạn như vòng bi tải đầu ra, bộ giới hạn mô-men xoắn, trục đầu ra và cánh tay đòn.

Hộp số giảm tốc STM xoắn ốc – Ưu điểm nổi bật

Khi được so sánh với các sản phẩm cùng loại đến từ nhiều thương hiệu khác, hộp số giảm tốc xoắn ốc STM luôn nổi bật với nhiều ưu điểm nổi trội. Các ưu điểm này là sản phẩm từ quá trình thu thập phản hồi từ khách hàng và nghiên cứu kỹ lưỡng của hãng. Hãng sản xuất hộp số hàng đầu thế giới này tự hào khi thế hệ bộ giảm tốc STM xoắn ốc hiện tại đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Có thể hoạt động trong điều kiện vận hành khắc nghiệt.
 • Phù hợp đối với các ứng dụng yêu cầu mô-men xoắn cao với tốc độ chậm.
 • Hoạt động trơn tru được đảm bảo do sự ăn khớp của các răng góc.
 • Có tuổi thọ cao và phù hợp nhất cho các ứng dụng cần tải trọng cao.
 • Có thể dẫn điện và chuyển động giữa các trục vuông góc hoặc song song.
 • Độ mài mòn thấp nhờ sự phân bố tải trọng giữa các răng.
 • Hiệu suất cao.
 • Tuổi thọ và mô-men xoắn truyền cao nhất.

Hộp số STM xoắn ốc – Các lĩnh vực ứng dụng

Nhu cầu hộp số hiện nay là rất lớn khi đây là giải pháp giảm tốc linh hoạt nhất cho phần lớn máy móc và thiết bị công nghiệp. Bên cạnh đó, việc sở hữu nhiều ưu điểm thiết thực đã giúp hộp số giảm tốc STM xoắn ốc giải quyết nhiều hạn chế trong quá trình sản xuất công nghiệp. Đây cũng là lý do bộ giảm tốc STM được ưu tiên lựa chọn trong nhiều lĩnh vực như:

Hộp số STM xoắn ốc

 • Ngành công nghiệp chế tạo động cơ ô tô.
 • Các ngành công nghiệp in ấn, vận chuyển vật tư nông nghiệp và phân bón.
 • Các ngành công nghiệp cảng và điện, các nhà máy thép và cán.
 • Các ngành công nghiệp dệt may, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhựa, thang máy, băng tải, máy nén, máy thổi, máy cắt và các ngành công nghiệp dầu.

Hộp số giảm tốc STM xoắn ốc – Công ty phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam

Bên cạnh chất lượng hộp số giảm tốc xoắn ốc STM, các doanh nghiệp sản xuất cũng cần cân nhắc quá trình đánh giá hệ thống sản xuất thực tế và yêu cầu kỹ thuật đặc trưng của ngành khi quyết định trang bị thiết bị. Do đó, công ty phân phối được xem là đáng tin cậy thì cần chú trọng những yếu tố này khi tư vấn chọn mua hộp số giảm tốc STM.

Hơn nữa, đơn vị cung cấp cần có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và kiến thức chuyên môn nhất định về hộp số giảm tốc STM cũng như nguyên lý hoạt động tổng quan của hệ thống áp dụng. Các doanh nghiệp sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghiệp sẽ đáp ứng được những tiêu chí này.

Thành lập tại Việt Nam vào năm 2013, Hydro-Tek tự hào cung cấp đa dạng các sản phẩm thiết bị thủy lực, khí nén, phun sơn, truyền động và cánh tay robot từ các thương hiệu nổi tiếng như BINKS, HYDRO-TEK, REXROTH, SMC, STM, ANEST IWATA, FIRESTONE. Chúng tôi luôn hướng đến hiệu quả cao nhất cho khách hàng thông qua quá trình tìm hiểu và đưa ra đề xuất giải pháp tối ưu nhất với tình trạng thực tế.

Liên hệ ngay Hydro-Tek để được tư vấn chi tiết và có những báo giá hợp lý về sản phẩm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top