z3211391835272 224ff268d471ca7dcce606acea9b36e8

Giới thiệu khái quát van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics

Van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics và đế van thuỷ lực Sun Hydraulics được biết đến là một trong những dòng van đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới. Đó cũng là điều hiển nhiên, bởi những ứng dụng cũng như lợi ích nổi bật mà van thuỷ lực Sun Hydraulics mang lại so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Theo dõi bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn những thông tin chi tiết của van Cartridge Sun Hydraulics, và cả đế thuỷ lực tuỳ chỉnh Sun Hydraulics.

Van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics

Đầu tiên khi nhắc tới van thuỷ lực Sun Hydraulics, đây là thiết bị có tác dụng làm đồng nhất việc kiểm soát lực, mô men và chuyển động mà bất cứ hệ thống thuỷ lực nào cũng cần phải có. Có nhiều loại van khác nhau mà ta có thể biết tới như van điều khiển hướng, điều khiển áp suất và dòng chảy của chất lỏng thuỷ lực. Chúng có những công dụng nổi bật riêng biệt, nhưng mục đích chính đều nhằm để giúp hệ thống truyền động vận hành một cách trơn tru, dễ kiểm soát và đảm bảo tính an toàn.

van thuỷ lực cartridge Sun Hydraulics

Và với nhân vật chính trong bài viết này, van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics, đây vẫn luôn là một trong những dòng van đảm bảo được sự tin cậy, chất lượng và hiệu quả, cũng như độ an toàn cho tổng hiệu suất của hệ thống thuỷ lực. Song, chúng ta sẽ đi vào chi tiết của các loại van Cartridge Sun Hydraulics, để biết được tại sao dòng van này lại được tin dùng như vậy.

Van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics – Phân loại và ứng dụng

Van Cartridge Sun Hydraulics điều khiển hướng

Dòng van này được áp dụng cho hầu hết các hệ thống thuỷ lực, với chức năng chính là kiểm soát đường dẫn của dòng chảy chất lỏng. Van điều khiển hướng này kiểm soát chất lỏng bằng cách ngăn chặn, chuyển hướng, kiểm soát hoặc nối dầu. Chúng được lắp trên đế van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics hoặc theo dạng van monoblock (các van kết nối liên tiếp dùng cho cơ giới). Tuỳ ngành ứng dụng mà cách sử dụng của van thuỷ lực Sun Hydraulics điều khiển hướng cũng khác nhau.

van thuỷ lực Sun Hydraulics

Một trong những loại van điều hướng đơn giản nhất là van thuỷ lực một chiều, giúp cho phép dòng chảy vào một đường và ngăn chặn dòng chảy ra từ đầu còn lại. Van điều hướng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như luyện kim, hàng hải, trong các trạm thuỷ điện, nhiệt điện hay với các thiết bị lọc dầu, xăng, thiết bị sợi hoá học, amoniac.

Van Cartridge Sun Hydraulics điều khiển áp suất

Van thuỷ lực Sun Hydraulics điều khiển áp suất là dạng van chuyên dụng để hạn chế áp lực của thuỷ lực. Các van áp lực này được dựa trên một đường dẫn nhỏ để đẩy đĩa đệm vào một chỗ có lò xo có thể điều chỉnh. Quá trình hoạt động của van Sun Hydraulics điều khiển áp suất khá đơn giản, khi một đường dẫn dầu nhỏ đẩy đĩa đệm tác động là xo, và khi áp lực từ hệ thống đủ mạnh để chống lại lực của lò xo thì van sẽ mở ra, dầu thuỷ lực sẽ hồi về thùng bớt để hạn chế áp suất.

van cartridge Sun Hydraulics

Ngoài ra, van Cartridge Sun Hydraulics áp suất còn được chia ra làm 4 loại với những chức năng riêng biệt như:

  • Van an toàn thuỷ lực (van tràn): Có chức năng giới hạn áp suất lớn nhất của mạch, bảo vệ mạch không bị quá tải.
  • Van cân bằng thuỷ lực: Với chức năng tạo ra một đối áp để cân bằng với một tải trọng, không cho nó dịch chuyển khi mạch nghỉ.
  • Van tuần tự: Cho phép sự làm việc theo thứ tự trước sau của các cơ cấu tác động khi đạt ngưỡng áp suất cài đặt.
  • Van giảm áp thuỷ lực: Với chức năng điều chỉnh, giảm áp suất, để cấp cho các mạch có yêu cầu áp suất làm việc khác nhau với cùng 1 nguồn chung.

Van điều áp được ứng dụng nhiều trong máy nén khí, ngành không gian vũ trụ, máy bay, hàn cắt kim loại, giảm áp lực nước hay ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics điều khiển dòng chảy (van tiết lưu)

Van này có công dụng điều chỉnh lưu lượng của chất lỏng trong hệ thống thuỷ lực hoặc bộ phận nào đó của hệ thống thuỷ lực, từ đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành của động cơ thuỷ lực.

Quá trình tiết lưu này có điểm hại là luôn đi kèm với sự giảm hiệu suất của chất môi giới. Nhưng đôi khi ta cũng cần tạo ra các quá trình tiết lưu để điều chỉnh công suất của các thiết bị sử dụng hơi nước. Khi tốc độ dòng khí tăng lên trong lỗ và đi qua hết lỗ, tốc độ khí sẽ giảm xuống và áp suất tăng, nhưng không bằng ban đầu. Vận tốc thay đổi sẽ dẫn đến khối lượng riêng của khí tăng vì áp suất giảm.

Van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics điều khiển dòng chảy

Van Cartridge Sun Hydraulics tiết lưu có ứng dụng:

  • Trong các loại máy móc thuỷ lực như máy dập, máy nghiền, máy ép, máy đột lỗ, bộ nguồn thuỷ lực.
  • Trong hệ thống kho lạnh, dùng để điều tiết chất dung môi từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.
  • Trong các nhà máy sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng, sản xuất kính, nhôm, sắt, thép, chế biến giấy, gỗ.
  • Trong các công trình xây dựng hay máy móc khai thác khoáng sản như máy cầu, máy đào, máy múc. Van Cartridge Sun Hydraulics tiết lưu này điều khiển động cơ, xi lanh hoạt động theo nhu cầu.

Đế van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics

Là một mảnh ghép không thể thiếu với van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics, đế van thuỷ lực Sun Hydraulics được van Cartridge Sun Hydraulics vặn vào và điều khiển bằng điện tử, cung cấp sự tự động hoá cùng chức năng logic. Đế van thuỷ lực Sun Hydraulics có chức năng phân phối dầu thuỷ lực qua một mạch điện, cung cấp sự hỗ trợ cho các van, cho phép người sử dụng kiểm soát dòng chất lỏng của hệ thống. Ngoài ra, đế van thuỷ lực Sun Hydraulics còn loại bỏ khả năng rò rỉ dầu.

Đế van thuỷ lực Sun Hydraulics

Nhìn chung, đế thuỷ lực tùy chỉnh Sun Hydraulics nhỏ gọn và có thể được dùng trong các hệ thống ống góp thuỷ lực. Chúng còn có thể được sử dụng theo nghĩa công nghiệp để điều khiển áp suất, hướng, kiểm tra và lưu lượng. Đế thuỷ lực tuỳ chỉnh Sun Hydraulics có thể để trong các cấu hình như bật/tắt, tỷ lệ và giảm áp trong hệ thống thuỷ lực.

Ngoài ra, với đế van thuỷ lực Sun Hydraulics mà chúng ta có thể bố trí 1 van dầu hoặc nhiều van dầu xếp chồng lên nhau, giúp gọn gàng, tối ưu không gian. Cho dù nếu hệ thống có lắp nhiều van dầu đi chăng nữa, thì nhờ đế van mà chúng ta có thể tiết kiệm diện tích, hơn nữa là đảm bảo dòng dầu thông suốt. Ta có thể thấy các tổ hợp van và đế thuỷ lực tuỳ chỉnh Sun Hydraulics trên các bộ nguồn thuỷ lực, máy ép, máy dập, máy cẩu, máy kéo hay các hệ thống của nhà máy cơ khí chế tạo máy, luyện kim, sản xuất xi măng và chế biến gỗ, đóng tàu.

Hydro-Tek cung cấp van và đế van thuỷ lực Cartridge Sun Hydraulics chất lượng tại Việt Nam

Hydro-Tek thành lập năm 1994 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Hydro-tek đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực mini. Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013 là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hydro-Tek hiện đang cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, cánh tay robot, truyền động từ các thương hiệu REXROTH, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, STM, FIRESTONEBINKS. Hydro-Tek đồng thời cũng đang cung cấp những sản phẩm van thuỷ lực cartridge Sun Hydraulics và đế thuỷ lực tuỳ chỉnh Sun Hydraulics chất lượng, đa dạng mẫu mã tại Việt Nam. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek và liên hệ ngay để được tư vấn giải pháp phù hợp.

 
 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon
Scroll to Top