xi lanh tie rod Rexroth

Xi lanh tie rod Rexroth – Lựa chọn xi lanh thuỷ lực tối ưu

Trong sản xuất công nghiệp, chúng ta có thể thấy các thiết bị thuỷ lực Rexroth ngày càng được sử dụng nhiều vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Trong số đó, xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth (xi lanh tie rod Rexroth) là một trong những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc về những thông tin sâu hơn của xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth? Nếu có, hãy cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth là gì?

Có thể bạn đã biết, xi lanh thủy lực là một trong những bộ phận chính của máy móc, thiết bị sử dụng hệ thống truyền động và tự động thủy lực. Thiết bị này có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi năng lượng thủy lực thành năng lượng cơ học, tạo ra lực để thiết bị thuỷ lực thực hiện các nhiệm vị như kéo, đẩy, nén hay nghiền cho hệ thống sản xuất.

xi lanh tie rod Rexroth

 

Trong đó, xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth là một chủng loại xi lanh thuỷ lực mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay.

Xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth có cấu tạo như thế nào?

Xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth được lắp ghép giữ bởi bốn thanh gu rông thép xung quanh, có thể tháo rời. Tùy theo nhu cầu công việc mà có thể dùng các xi lanh tie rod Rexroth khác sở hữu các đặc tính như đường kính lớn hơn, và có nhiều thanh gu rông hơn (có thể có tới 20 thanh gu rông) mang tới năng suất cao hơn khi vận hành.

xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth

Vì kết cấu của xi lanh tie rod Rexroth tạo điều kiện tháo lắp, thay thế và bảo trì dễ dàng nên thiết bị thủy lực này được ứng dụng nhiều trong các dây chuyền sản xuất, nhà máy công nghiệp.

Điểm mạnh của xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth so với các xi lanh thuỷ lực khác

Nhờ cấu tạo có thể tháo rời đặc thù nên xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth có điểm mạnh nổi trội nhất là dễ dàng vệ sinh cũng như thay thế linh kiện. Điều này giúp quá trình vệ sinh và bảo trì sản phẩm trở nên thuận tiện và không mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, điểm mạnh trong thiết kế của thiết bị thủy lực này sẽ không đòi hỏi kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng của công nhân quá cao khi sử dụng và bảo trì. Từ đó giúp xi lanh thủy lực ghép gu rông Rexroth dễ tiếp cận với các hệ thống nhà máy vừa và nhỏ, hay các nhà máy mới triển khai sản xuất vốn chưa có nhiều kinh nghiệm.

xi lanh tie rod Rexroth

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu có một trong các thanh gu rông gặp vấn đề, người sử dụng chỉ cần thay chính thanh gu rông đó, không nhất thiết phải trang bị một xi lanh tie rod Rexroth mới.

Xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth và những ứng dụng

Cũng giống như các loại xi lanh thuỷ lực khác, xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như xây dựng, giao thông, trong các loại máy như máy cẩu, máy xúc, máy ủi hay các loại máy có công dụng di chuyển, nâng tải vật nặng. Đặc biệt, xi lanh tie rod Rexroth xuất hiện nhiều nhất trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, xuất phát từ tính tiện lợi mà nó mang lại.

Xi lanh tie rod Rexroth – những điều cần lưu ý khi sử dụng

Xi lanh thủy lực ghép gu rông Rexroth có kết cấu phụ thuộc vào cường độ của các thanh gu rông và vỏ ống xi lanh. Khi xi lanh này làm việc trong điều kiện áp suất quá cao, nhất là đối với các xi lanh có đường kính lớn, hành trình làm việc dài, thanh gu rông còn có thể bị võng và lực giữ nắp xi lanh bị giảm xuống, các thanh gu rông có thể sẽ bị kéo giãn ra.

Cộng với việc vỏ của xi lanh tie rod Rexroth thường khá mỏng, nên nếu gu rông bị kéo dãn quá nhiều với tần suất cao thì vỏ xi lanh sẽ có khả năng chệch ra khỏi mối lắp ghép và đôi khi thậm chí sẽ bật tung ra ngoài. Không những vậy, áp suất từ đó còn tràn ra, từ đó gây hư hại cho hệ thống sản xuất và thậm chí đôi khi còn gây nguy hiểm cho cả công nhân tại nơi sản xuất.

xi lanh tie rod Rexroth

Vì thế khi chọn xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth, hãy xem xét liệu áp suất sản xuất của nhà máy có phù hợp với loại xi lanh này hay không. Đồng thời, trong quá trình sử dụng và vận hành, nên thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn.

Xi lanh tie rod Rexroth phù hợp với doanh nghiệp nào?

Tóm gọn lại và nhấn mạnh từ những thông tin đã có, ta thấy rằng xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth sẽ cực kì phù hợp với các nhà máy vừa và nhỏ, không có nhiều nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao thì với xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth có thể dễ dàng hơn trong việc tự sửa chữa và bảo trì.

Xi lanh tie rod Rexroth cũng là thiết bị thủy lực tối ưu tại những đơn vị sản xuất có thể thống vận hành với áp suất không quá cao, vì với lưu ý rằng khi áp suất cao sẽ có những rủi ro nhất định xảy ra, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất cũng như sự an toàn của nhân công.

xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth

Thị trường xi lanh hiện nay với rất nhiều chủng loại cũng như mẫu mã, do đó doanh nghiệp nên xem xét kỹ lưỡng nhu cầu cũng như điều kiện của hệ thống sản xuất đang có của mình để xác định đâu là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất.

Nếu cảm thấy đáp ứng đầy đủ nhu cầu, đảm bảo được việc không gặp phải những rủi ro khi sử dụng, thì xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth là một sự lựa chọn tuyệt vời từ những điểm mạnh mà nó mang lại.

Không những vậy, xi lanh tie rod đến từ thương hiệu thiết bị thuỷ lực Rexroth, có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều về danh tiếng hay chất lượng của thương hiệu này, đây luôn một nơi lựa chọn xi lanh hàng đầu với các doanh nghiệp cho hệ thống sản xuất của mình.

Xi lanh thuỷ lực ghép gu rông Rexroth – Đơn vị phân phối chất lượng tại Việt

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị phân phối thiết bị công nghiệp uy tín để chọn mua sản phẩm, thì Hydro-Tek Việt Nam hiện cung cấp và phân phối phần lớn các dòng sản phẩm xi lanh tie rod Rexroth. Ngoài ra, Hydro-Tek còn cung cấp các thiết bị thủy lực Rexroth chất lượng khác motor thủy lực, xi lanh thủy lực, hệ thống lọc dầu và các loại van thủy lực.

Công ty Hydro-Tek nhận tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị khí nén, thiết bị thủy lực, thiết bị phun sơn, thiết bị truyền động và cánh tay robot. Công ty hiện đang là đại lý phân phối chính hãng sản phẩm từ SMC, ANEST IWATA, STM, BINKS, FIRESTONE cùng nhiều thương hiệu quốc tế chất lượng khác.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về thiết bị thuỷ lực Rexroth của bạn.

 
 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon
Scroll to Top