z3211391812978 7c14a9f0f5636cff9f60512c1916dece

Máy bơm màng sơn Binks – Thông tin chi tiết và ứng dụng thực tế

Binks được biết đến là một thương hiệu với những sản phẩm chất lượng như súng phun sơn, bơm màng sơn hay súng phun tự động. Trong số đó, máy bơm màng Binks được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vậy tại sao sản phẩm bơm màng sơn Binks lại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn? Bài viết dưới đây sẽ gồm những thông tin chi tiết và ứng dụng thực tế của máy bơm màng Binks mà có thể bạn sẽ cần biết.

Giới thiệu máy bơm màng Binks

Máy bơm màng Binks là gì?

Máy bơm màng Binks là một loại máy bơm hoạt động dựa trên sự dịch chuyển qua lại của piston được dẫn động bằng khí nén. Bơm màng sơn Binks tạo ra áp lực hút và đẩy chất lỏng đi khi piston chuyển động và làm dịch chuyển màng bơm. Thiết bị này có hai buồng bơm, tương ứng mỗi buồng sẽ có van một chiều đầu vào, van một chiều đầu ra và màng ngăn riêng biệt.

Cấu tạo của bơm màng Binks

Thân bơm: đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, nên người dùng cần chọn máy bơm màng sơn Binks có thân bơm có chất liệu phù hợp với loại chất lỏng sử dụng. Vì có một số chất lỏng có tính ăn mòn cao có thể gây tổn hại tới chất lượng cũng như tuổi thọ của máy.

Màng bơm: là một bộ phận không thể nào thiếu của máy bơm màng sơn Binks. Khi màng bơm chuyển động qua lại dưới tác động của khí nén, máy bơm màng sẽ tiến hành hút và đẩy sơn.

Bi và đế bi: Gồm một viên bi tròn và một đế lõm, đóng vai trò là van một chiều bên trong máy bơm màng Binks.

Van khí: phân phối khí nén cho máy bơm màng sang hai bên của buồng khí, nhằm đẩy piston hoạt động để màng bơm dịch chuyển qua lại.

Ống giảm thanh: là bộ phận giảm ồn cho máy bơm màng sơn Binks hoạt động, ống giảm thanh có thể tháo lắp và thay thế dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động máy bơm màng sơn Binks

Máy bơm màng sơn Binks dựa vào hoạt động của piston làm dịch chuyển màng bơm, tạo áp lực hút đẩy. Lúc này, van khí nén cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái tạo nên áp lực đẩy màng bơm sang trái, hướng ra ngoài.

Quá trình bơm chất lỏng đi bao gồm 2 chu kỳ:

  • Chu kỳ 1: Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Áp lực này làm đóng van số 1, mở van số 2 và cho phép chất lỏng đi qua. Sau đó, màng bơm bên phải được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Áp lực chân không được tạo ra đóng van số 4 và mở van số 3, hút chất lỏng vào buồng chứa để sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo.
  • Chu kỳ 2: Van khí nén bên cạnh cung cấp một lượng khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo một áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Áp lực này đồng thời làm đóng van số 3, mở van số 4 làm chất lỏng đi qua. Màng bơm bên trái cũng di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Áp lực chân không đóng van số 2 và mở van 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

Kết thúc chu trình 2, quá trình bơm sau đó được diễn ra tiếp tục qua chu kì 1.

Một số sản phẩm máy bơm màng Binks tiêu biểu

Có nhiều loại máy bơm màng Binks, phù hợp với từng nhu cầu cũng như ứng dụng khác nhau.

Bơm màng Binks Gemini II: là dòng máy bơm đa năng cao cấp, phù hợp cho việc sơn gốc nước hoặc dung môi, cả độ nhớt thấp và cao. Sản phẩm có thể dùng cho ngành sơn gỗ, kim loại và chất kết dính.

Bơm màng Binks Gemini II

Máy bơm màng Binks DX70: có khả năng thay đổi màu sắc nhanh và nạp đầy nhanh chóng.

 

Máy bơm màng Binks DX70

Máy bơm màng sơn Binks DX200 3:1: được thiết kế cho các ứng dụng súng phun, hệ thống hoặc chuyển đổi khó nhằn.

Máy bơm màng sơn Binks DX200 3:1

Máy bơm màng Binks DX200: có tốc độ dòng chảy cao, tuần hoàn màng kép hoặc bơm chuyển được phát triển đặc biệt để cung cấp trực tiếp sơn cho súng phun.

Máy bơm màng Binks DX200

Ứng dụng thực tế của máy bơm màng Binks

Máy bơm màng Binks được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Ngành sản xuất sơn: pha trộn các loại dung môi, có kích thước chủng loại đa dạng để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và sản xuất.
  • Ngành công nghiệp hoá chất: máy bơm màng Binks có thể hoạt động với nhiều loại hoá chất khác nhau như axit, bazo, muối, hoá mỹ phẩm, dược phẩm mà vẫn có thể hoạt động một cách ổn định và trơn tru.
  • Ngành sản xuất và in ấn bao bì: máy bơm màng có thể hoạt động bền bỉ, không lo ngại về việc kẹt mực khi mực khô, đồng thời cũng có thể kháng được tính ăn mòn có trong chất hoá học ở mực.
  • Ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm: trong các hoạt động sản xuất này, máy bơm màng đảm bảo việc hoạt động bền bỉ, không bị tắc nghẽn trong quá trình sản xuất. Với khả năng phòng cháy nổ, tiết kiệm năng lượng thì việc được sử dụng cũng đảm bảo về độ an toàn lẫn kinh tế. Hơn nữa, không như bơm motor điện có sinh nhiệt thì bơm màng không tạo nhiệt nên an toàn hơn rất nhiều.
  • Ngành sản xuất gốm, men sứ: được dùng để bơm bùn loãng hay nhiên liệu trong quá trình sản xuất. Quá trình tạo sản phẩm của ngành này sau khi thực hiện cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, thì máy bơm màng lại có thể dễ dàng trong việc đó hơn các loại máy bơm khác rất nhiều.

Nhìn chung, máy bơm màng được sử dụng cũng như ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau bởi những điểm tiện lợi, thế mạnh mà nó đem lại so với các loại máy bơm khác.

Ưu điểm máy bơm màng Binks

Khả năng chạy khô không gây hư hỏng máy

Vì máy bơm màng Binks hoạt động bằng khí nén nên có thể chạy khô mà không gây hư hại cho máy. Ngoài ra, áp suất ngược quá mức ở đầu ra sẽ làm máy bơm ngừng hoạt động cho đi khi mở van xả, điều này làm cho máy bơm màng có thể phù hợp với nhiều ứng dụng trong nhà máy vì không bị hỏng khi dừng hoạt động của quy trình sản xuất.

Vận hành an toàn và vệ sinh

Máy bơm màng sơn Binks ít bị rò rỉ chất lỏng, có thể bơm các lỏng dễ bay hơi, có độ ăn mòn hay hoá chất nhưng vẫn giữ được an toàn. Trong sử dụng thực tế, chi phí bảo trì máy cũng không quá cao.

Khả năng tự mồi không cần luppe

Máy bơm màng khí nén có khả năng tự mồi, có thể ứng dụng cho những nhu cầu sử dụng trong nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

Hiệu suất linh hoạt

Máy bơm màng sơn Binks hoạt động linh hoạt, đáp ứng các yêu cầu về áp suất chính xác và tốc độ dòng chảy. Hơn nữa, máy còn có thể đáp ứng cho nhiều loại chất lỏng khác như: hoá chất, thực phẩm, chất lỏng đặc, hay nhiên liệu.

Hydro-Tek cung cấp các dòng sản phẩm máy bơm màng Binks chất lượng tại Việt Nam

Hydro-Tek thành lập năm 1994 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Hydro-tek đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực. Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013 là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hydro-Tek hiện đang cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, thiết bị thủy lực , cánh tay robot, thiết bị truyền động từ các thương hiệu REXROTH, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, STM, FIRESTONE. Máy bơm màng sơn BINKS cũng là một dòng sản phẩm đang được Hydro-Tek cung cấp. Hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng sản phẩm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top