van-dien-tu-rexroth

Tổng quan về van điện từ Bosch Rexroth

Các sản phẩm của Bosch Rexroth được dùng hầu hết trong mọi lĩnh vực tiêu biểu như: Nông nghiệp và lâm nghiệp, Ô tô, sản xuất ắc qui, xử lí hóa học , xây dựng và cơ sở hạ tầng, chất bạn dẫn và điện tử cơ giới, vật liệu và tài nguyên. Hydro-Tek tự hào là đại lý Rexroth tại Việt Nam cung cấp phân phối bơm thủy lực, động cơ thủy lực, van điện từ Bosch Rexroth và một số mặt hàng khác:

Van phân phối điện từ Bosch Rexroth được cung cấp phân phối bởi Công ty Hydro-tek tự hào là đại lý cung cấp phân phối Bosch Rexroth: bơm thủy lục, động cơ thủy lực Rexroth, van, xi lanh, trạm nguồn, thiết bị đồng bộ trong lĩnh vực thủy lực, thiết bị cơ giới, các dịch vụ liên quan đến Van thủy lực.

Van điện từ Rexroth – Giới thiệu tổng quát

Van điện từ là gì?

Là van phân phối được điều kiển bằng điện, có chức năng là điều khiển hướng di chuyển của dòng chất lỏng tới các cơ cấu trong hệ thống thủy lực. Van điện là van thủy lực điều phối được dùng trong các hệ thống thủy lực dùng điện, như các hệ thống nhà máy tự động có điều khiển bằng điện, hay các xe Ben có chức năng thủy lực bằng điện.

Bosch Rexroth thuộc tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Rexroth toàn cầu gắn liền với công nghệ điều khiển và truyền động với các đặc tính sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm, chính xác và an toàn.

van-dien-tu-rexroth
Van điện từ rexroth

Ưu điểm van điện từ Rexroth:
– Kết cấu nhỏ gọn, đơn giản, dễ lắp đặt
– Chất lượng tốt, mẫu mã đẹp
– Có thể dùng điện 1 chiều DC hoặc xoay chiều AC
– Con trượt di chuyển nhẹ nhàng
– Được dùng phổ biến trên thị trường
– Tốc độ phản ứng nhanh
– Tuổi thọ cao,độ bền cao
– Khả năng chịu được quá tải lớn

Van điện từ Rexroth – Nhưng điều cần lưu ý khi sử dụng

– Dùng đúng chức năng tương ứng của từng loại van với kích thước phù hợp
– Lắp đúng chiều, đúng nguyên lý của van. Việc lắp sai chiều hay sai nguyên lý có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng, thậm chí phá hủy hệ thống.
– Sử dụng đúng dòng điện chỉ thị của từng loại van
– Không cấp điện liên tục cho 1 cuộn hút (COID) của van trong 1 thời gian quá dài có thể gây nóng cháy quận hút
– Đối với van sử dụng điện AC 220V cần đảm bảo lắp đặt đúng cách. Tránh môi trương ẩm ướt tác động đến van có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng

Van dien tu rexroth
Van dien tu rexroth

Phân loại van điện từ Rexroth:

Van on/off:
Là những con van chỉ điều khiển đóng mở để dầu được cung cấp đến cơ cấu chấp hành và giúp các cơ cấu chấp hành động bình thường. Nó chỉ cấp dầu ở 2 chế độ là không có đầu và cung cấp đủ 100% dầu. Mà nó không thể điều khiển được lưu lượng dầu đến cơ cấu chấp hành.
Van định hướng điều khiển hướng dòng chảy và do đó hướng chuyển động hoặc quay của cơ cấu truyền động thủy lực

Van định hướng tỉ lệ:

Nó cũng có chức năng như con van on/off. Nhưng ở những con van này nó có thể điều khiển được lưu lượng đi đến các có cấu chấp hành.
Van định hướng tỷ lệ có sẵn dưới dạng van vận hành trực tiếp và vận hành thử nghiệm có hoặc không có thiết bị điện tử tích hợp (OBE). Sử dụng thiết bị điện tử tích hợp, chúng giảm thiểu đi dây và đơn giản hóa việc xử lý. Các van này lý tưởng cho nhiều ứng dụng vòng kín.

Van dinh huong ty le
Van dinh huong ty le

 Cách chọn van thủy lực tốt nhất

Biết và hiểu chức năng của van thủy lực

Van sẽ thực hiện việc cung cấp, phân phối, điều khiển dòng dầu sao cho phục vụ các yêu cầu vận hành. Chúng ta phải biết, van thủy lực cơ bản được dùng để kiểm soát áp suất, lưu lượng của chất lỏng: dầu, nhớt, nước, hóa chất… Tùy vào loại mà nhiệm vụ van có thể là: đóng mở dầu, phân phối lưu lượng, giảm áp suất, chỉnh lưu lượng, chống lún, an toàn, xả tràn…

Van được phân thành các loại hoạt động bằng lực cơ học của tay, động cơ, điện hay chính dòng thủy lực. Nếu van cơ sẽ tiết kiệm thì van điện đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, tức thời, tiện dụng.

Có kiến thức về các loại van không chỉ giúp chọn đúng loại mà còn giúp việc lắp, sử dụng được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Các thông số kĩ thuật của van

Những thông số, những yêu cầu cụ thể về loại van mà bạn đang tìm kiếm. Van thủy lực có nhiều loại với cách thức hoạt động, nguyên lý khác nhau. Chính vì thế mà các thông số cần phải chính xác gần như tuyệt đối, sự sai lệch nhỏ cũng có thể dẫn đến tình trạng không hoạt động hoặc sự cố, hư hỏng.

Thông số liên quan đến van: Lưu lượng tối đa, lưu lượng tối thiểu, áp suất max-min, cỡ size van, điện năng, nhiệt độ làm việc, chất liệu của van, kích cỡ của van.

Hydro-Tek – Công ty phân phối Van điên từ Bosch Rexroth chất lượng tại Việt Nam

Hydro-Tek thành lập năm 1994 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Hydro-Tek đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực mini. Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013 là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Van thuỷ lực nói chung và van điện từ Bosch Rexroth, Van phân phối điện từ Bosch Rexroth, Van điện phân phối Rexroth, Van thủy lực Rexroth nói riêng, hiện đang được phân phối chính hãng tại Hydro-Tek Việt Nam.

Ngoài ra, Hydro-Tek hiện đang cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, cánh tay robot, truyền động từ các thương hiệu BINKS, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, DALMEC, FIRESTONE. Các thiết bị thuỷ lực Hydro-Tek cung cấp đều đảm bảo đạt được chất lượng tốt nhất, xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn cho hệ thống thuỷ lực của mình.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu những sản phẩm trên, hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng sản phẩm.

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon Scroll to Top