súng phun sơn tự động Devilbiss

Súng phun sơn tự động Devilbiss và các ưu điểm vượt trội

Súng phun sơn ra đời đã mang lại nhiều tiện ích lớn cho quá trình gia công bề mặt. Và súng phun sơn Devilbiss cùng sứ mệnh bảo vệ môi trường và chất lượng sản phẩm tốt đã trở thành cái tên quen thuộc trong thị trường thiết bị phun sơn.

Hiện nhãn hiệu súng sơn Devilbiss đang có 2 dòng sản phẩm chính gồm súng phun sơn cầm tay Devilbiss và súng phun sơn tự động Devilbiss. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về các ưu điểm vượt trội của nhãn hiệu này.

Súng phun sơn tự động Devilbiss – Đề cao cải tiến công nghệ

Súng phun sơn tự động Devilbiss với công nghệ HVLP

Có thể nói, HVLP là công nghệ sơn có trong hầu hết các dòng sản phẩm súng phun sơn Devilbiss tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ HVLP, viết tắt của cụm từ High Volume Low Pressure, thể hiện rõ nguyên lý hoạt động của công nghệ này. Cơ bản, công nghệ HVLP trong súng sơn Devilbiss cho lượng lớn khí nén đi qua dưới áp suất thấp, sau đó kết hợp với cấu tạo của đầu phun béc thích hợp để tạo ra tia sơn theo ý muốn.

súng phun sơn tự động Devilbiss

Nhờ sở hữu công nghệ HVLP, các sản phẩm súng phun sơn tự động Devilbiss luôn được đánh giá cao hơn so với các dòng súng từ những thương hiệu khác. Ở chất lượng, HVLP giúp cho súng sơn Devilbiss cho ra lớp sơn có độ bám dính bề mặt vượt trội. Ở độ hiệu quả, luồn khí nén ở tốc độ và lưu lượng cao của công nghệ này giúp hạn chế hiện tượng sơn bị dội ngược.

Điểm đặc trưng của các súng phun sơn Devilbiss tích hợp công nghệ HVLP là hạt sơn to và bám chắc. Đây cũng là lý do công nghệ này luôn được ưu tiên khi sơn trên diện tích lớn hay bề mặt bên ngoài của các vật dụng, thiết bị thường xuyên bị tác động bởi các tác nhân vật lý và hóa học.

Súng phun sơn tự động Devilbiss với Công nghệ TransTech

Trong lĩnh vực phun sơn công nghiệp, TransTech được xem là công nghệ phun sơn mang lại hiệu suất cao nhất. Việc thương hiệu súng phun sơn Devilbiss trình làng công nghệ phun sơn này lần đầu tiên vào năm 1990 đã mang đến cuộc cách mạng lớn trong ngành. Đến này, TransTech vẫn luôn được cải tiến và tích hợp vào trong các dòng sản phẩm mới.

súng phun sơn Devilbiss

Công nghệ TransTech trong súng phun sơn tự động Devilbiss phát huy được ưu điểm của công nghệ phun truyền thống và HVLP. So với HVLP, TransTech cho chất lượng bề mặt sơn cao hơn trong khi tận dụng được luồn khí nén triệt để hơn dưới áp suất cao so với công nghệ sơn truyền thống.

Qua nhiều kết quả ứng dụng thực tế, súng sơn Devilbiss có công nghệ TransTech cho hiệu suất chuyển hóa chất liệu sơn lên bề mặt hơn 65%. Đồng thời, công nghệ cũng đáp ứng được tất cả quy định phun sơn công nghiệp quốc tế.

Súng phun sơn Devilbiss – Thiết kế tối ưu

Thiết kế hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm người dùng là điều phần lớn doanh nghiệp sản xuất công nhận ở các sản phẩm súng phun sơn Devilbiss. Ở cương vị dẫn đầu trong lĩnh vực, hãng luôn đầu tư nghiên cứu và cải tiến trong quá trình thiết kế.

thiết kế súng phun sơn Devilbiss

Điển hình nhất là các bộ phận cấu tạo của súng sơn Devilbiss đều được sử dụng chất liệu cao cấp và chắc chắn. Điều này giúp súng có vẻ ngoài cứng cáp và độ bền cao. Tuy vậy, trọng lượng của các bộ phận này thì khá nhẹ, tạo cảm giác cầm nhẹ tay cho người sử dụng. Ưu điểm này giúp hạn chế tình trạng mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài hoặc phun sơn trên bề mặt rộng.

Hơn nữa, các mẫu súng phun sơn tự động Devilbiss có nhiều dạng vòi phun và béc phun. Cùng với nhiều điều chỉnh trong thiết kế nhằm tối ưu một hay nhiều nhu cầu sử dụng của sản phẩm.

Súng sơn Devilbiss – Nhiều tính năng nổi bật

Bên cạnh những cải tiến trong chi tiết thiết kế, các sản phẩm súng phun sơn Devilbiss cũng được trang bị nhiều tính năng nổi trội. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ của thương hiệu. Quá trình này chủ yếu dựa trên việc hãng chú trọng thu thập và tiếp nhận trải nghiệm thực tế của người dùng trong lúc ứng dụng sản phẩm ở môi trường làm việc thực tế.

Hơn hẳn so với các thương hiệu khác trên thị trường là súng phun sơn Devilbiss có độ kiểm soát lượng sơn tốt. Ưu điểm này giúp tia sơn phun ra đạt hiệu suất cao, giúp tăng tỷ lệ giữa lượng sơn bám vào bề mặt và lượng sơn phun ra từ súng.

tính năng súng phun sơn devilbiss

Độ kiểm soát sơn cao khi kết hợp với đặc tính nguyên tử hóa hạt sơn đã góp phần giảm lượng sơn hao phí, tiết kiệm sơn sử dụng. Về mặt lâu dài, tính năng này đã giảm thiểu đáng kể tác động tiêu cực của ngành công nghiệp phun sơn lên môi trường. Bên cạnh đó, công nghệ nắp khí tiên tiến mang lại hiệu suất ứng dụng tuyệt vời với các lớp phủ trong nước và dung môi mới nhất.

Súng phun sơn Devilbiss – Hướng dẫn sử dụng cho hiệu suất cao nhất

Lắp ráp đúng cấu tạo súng sơn Devilbiss

Lắp ráp thiết bị là bước đầu tiên và khá quan trọng trong các thao tác sản xuất công nghiệp. Trước khi tiến hành phun sơn, súng phun sơn Devilbiss cần được lắp ráp đúng theo yêu cầu kỹ thuật đề xuất của nhà sản xuất. Bởi các chi tiết và bộ phận cấu thành của súng đã được tối ưu và đóng vai trò cố định đối với một hay nhiều tính năng đặc thù của sản phẩm.

Do đó, một chi tiết không được lắp ráp đúng cách sẽ ảnh hưởng đến một tính chất hoạt động hoặc thậm chí đến hiệu suất của toàn bộ súng sơn Devilbiss.

Điều chỉnh thông số súng sơn Devilbiss phù hợp

Sau quá trình lắp ráp, người sử dụng cần xem xét và điều chỉnh các thông số kỹ thuật súng phun sơn tự động Devilbiss theo nhu cầu. Sẽ có các thông số chung đều có trên hầu hết các loại súng, bên cạnh một số thông số đặc thù liên quan đến tính năng chuyên dụng của từng loại súng sơn Devilbiss cụ thể. Vì thế, người sử dụng cần nắm rõ các thông số có thể điều chỉnh và nguyên lý hoạt động cơ bản của loại súng phun sơn Devilbiss đang dùng để chủ động điều chỉnh phù hợp.

Bảo dưỡng súng phun sơn Devilbiss định kỳ

Cũng như các thiết bị máy móc công nghiệp khác, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ tác động rất lớn đến hiệu suất làm việc của súng sơn Devilbiss. Đặc biệt trong các ứng dụng đòi hỏi súng phải hoạt động thường xuyên và liên tục. Đối với một số linh kiện của súng như béc phun, vòi phun cần được kiểm tra và thay thế định kỳ.

Cầm súng phun sơn Devilbiss đúng cách

Thao tác cầm súng có mối liên hệ mật thiết với đặc điểm cấu tạo và thiết kế súng sơn Devilbiss. Đối với các sản phẩm cho hạt sơn lớn, chuyên dùng khi sơn trên bề mặt rộng thì khoảng cách giữa súng và bề mặt sơn sẽ xa hơn so với các sản phẩm cho hạt sơn siêu mịn.

súng sơn devilbiss

Hơn nữa, thông thường ở các loại súng phun sơn tự động Devilbiss nối với bình tích sơn, phương cầm sản phẩm của người sử dụng có thể linh hoạt điều chỉnh theo cấu trúc bề mặt sơn. Riêng với súng sơn Devilbiss cầm tay, thường tích hợp cốc đựng sơn trên thân súng, việc cầm súng theo phương dọc sẽ giúp tia sơn được phun ra với mật độ đều hơn.

Súng phun sơn Devilbiss – Công ty phân phối uy tín tại Việt Nam

Sở hữu các công nghệ phun sơn hàng đầu hiện nay, súng phun sơn Devilbiss luôn được ưu tiên chọn lựa trong nhiều ứng dụng công nghiệp trên thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu uy tín này đang dần chiếm được vị thế trên thị trường, đặc biệt trong các ngành công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Hydro-Tek Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối chính hãng súng phun sơn cùng các thiết bị phun sơn khác của Devilbiss. Ngoài ra, Hydro-Tek cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị thủy lực, thiết bị phun sơn, thiết bị truyền động và cánh tay robot. Công ty chuyên phân phối sản phẩm từ SMC, REXROTH, ANEST IWATA, STM, BINKS, FIRESTONE cùng nhiều thương hiệu quốc tế khác.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon
Scroll to Top