Van Khí Nén

Trong lĩnh vực tự động hóa, van khí nén được sử dụng để tạo ra một dòng chảy tự động thông qua việc đóng và mở van.Van khí nén là thiết bị quan trọng và cần thiết để hệ thống khí có thể hoạt động chính xác, mang lại hiệu quả cao. Van khí nén được phân chia thành nhiều loại: 2/2, 3/2, 4/2, 5/2, 5/3. Mỗi loại có cấu tạo và đặc điểm vận hành riêng, phù hợp với từng yêu cầu của hệ thống.

Ngày nay, khí nén và hệ thống khí nén đã và đang mang lại sự thay đổi mạnh mẽ của ngành sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp không chỉ của nước ta và nhiều nước trên thế giới. Trong hệ thống ấy, chúng ta không thể bỏ qua van khí nén-thiết bị cơ cấu, có sức ảnh hưởng lớn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách, SMC đã cung cấp nhiều loại van: van điện từ, van điều khiển bằng khí, van điều khiển bằng tay, van khởi động mềm ….

Van khí nén thường được làm từ các chất liệu bền bỉ, cứng cáp như: thép không rỉ, nhôm, đồng… Chất liệu này sẽ giúp van hạn chế tình trạng ăn mòn, oxi hóa do áp suất, độ ẩm, nhiệt độ cao. Van có nhiều kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau nhưng tất cả đều thực hiện một chức năng đó là đóng mở cửa van cung cấp khí nén để phục vụ yêu cầu vận hành của các thiết bị: xi lanh, bộ lọc, điều áp hay bình dầu…

Van khí nén SMC

Showing all 6 results

phone icon Scroll to Top