Van thuỷ lực Hydro-Tek

Van thuỷ lực Hydro-Tek tốt và tiêu chí lựa chọn phù hợp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng van thuỷ lực Hydro-Tek ngày càng gia tăng bởi những ứng dụng đa dạng, lợi ích rõ ràng cùng sự bền bỉ và hơn nữa là chế độ bảo hành tốt từ thương hiệu Hydro-Tek. Các dòng sản phẩm tiêu biểu như van điều hướng (van định hướng), van điều chỉnh áp suất và van điện từ thuỷ lực Hydro-Tek đều được khách hàng và doanh nghiệp tin dùng.

Vậy từ đâu mà họ lại có ưu ái với các dòng van thuỷ lực Hydro-Tek như vậy? Tiêu chí của họ là gì khi lựa chọn van thuỷ lực Hydro-Tek? Theo dõi bài viết này, ta hãy cùng nhau khám phá điều đó.

Van thuỷ lực Hydro-Tek và một số chủng loại

Trong bất kì một hệ thống thuỷ lực nào cũng sẽ có sự xuất hiện của van thuỷ lực, chúng được lắp ở nhiều vị trí tùy vào điều kiện thực tế và thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng. Trong đó vai trò quan trọng nhất là cung cấp, điều khiển cũng như như phân phối dòng thuỷ lực có áp suất để cung cấp cho các thiết bị bơm, bộ lọc, xi lanh thuỷ lực khiến hệ thống vận hành thông suốt và ổn định hơn.

Với những yêu cầu công việc khác nhau, cần có van thuỷ lực Hydro-Tek để kiểm soát dòng thuỷ lực với áp suất và lưu lượng sao cho phù hợp. Thông thường, van thuỷ lực Hydro-Tek được gia công bằng các chất liệu tốt như thép, hợp kim, inox. Để hạn chế bị oxi hoá và ăn mòn do nhiệt độ cũng như dòng thuỷ lực (dầu, nhớt, hóa chất).

Van thuỷ lực Hydro-Tek

Hiện nay trên thị trường, phát sinh từ những yêu cầu đa dạng của khách hàng, ngày càng nhiều chủng loại van thuỷ lực Hydro-Tek khác nhau được sản xuất. Tiêu biểu trong số đó, ba loại mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này là van điều hướng (van định hướng), van điều chỉnh áp suất và van điện từ thuỷ lực Hydro-Tek.

Van điều hướng (van định hướng) Hydro-Tek

Trong giới kỹ thuật, van điều hướng Hydro-Tek còn được gọi là van định hướng Hydro-Tek. Loại van này được sử dụng trong rất nhiều nhà máy công nghiệp bởi tính ứng dụng cao.

Van điều hướng Hydro-Tek

Chức năng, nhiệm vụ của van định hướng Hydro-Tek là cho phép dòng chảy thuỷ lực lưu thông vào các đường dẫn khác nhau từ một hoặc nhiều nguồn, cũng như thay đổi hướng chuyển động của dòng chảy đó.

Van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek

Van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek là loại van có thể tự động đóng mở, được dùng để điều khiển áp suất thuỷ lực ở đầu ra. Thông thường, loại van này được dùng trong các hệ thống bảo vệ an toàn đường ống thiết bị thuỷ lực, hay một hệ thống thuỷ lực vận hành khép kín. Vì theo cơ chế, nó có thể hoạt động theo những thông số mà ta cài đặt trước, từ đó đảm bảo không bị sai lệch trong suốt quá trình vận hành.

Van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek Van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek 2 Van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek 1

Van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek hoạt động khi thiết bị hoặc áp lực nước trong ống vượt quá van, lúc này bộ áp lực sẽ tự động mở cứu trợ, đảm bảo cho hệ thống được tiếp tục vận hành mà không xảy ra vấn đề gì.

Nhìn chung, vai trò của van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek sẽ là bảo vệ mạng lưới phân phối chống quá áp, đảm bảo không xảy ra vấn đề gì tới đường ống truyền tải, van và các thiết bị trên mạng lưới thuỷ lực. Hơn nữa, nó giảm việc rò rỉ, tránh được rủi ro bể ống hay thất thoát nước. Hệ thống thuỷ lực sẽ được điều tiết, phân phối áp lực một cách hợp lý nhờ vào van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek.

Van điện từ Hydro-Tek

Van điện từ Hydro-Tek thường được sử dụng khá nhiều tại các nhà máy công nghiệp, một trong những lý do lớn nhất là vì thiết bị này có thể dùng tốt ở điều kiện nhiệt độ cao, dù hơi nước bốc lên nhiều thì vẫn có thể hoạt động tốt.

Van điện từ thuỷ lực Hydro-Tek

Van điện từ thuỷ lực Hydro-Tek sử dụng điện để tạo ra từ trường, từ đó hút cửa van để điều khiển việc đóng mở các dòng chảy thuỷ lực. Loại van này chỉ có thể ở 2 trạng thái là đóng hoặc mở. Trên thị trường, van điện từ thuỷ lực Hydro-Tek được phân loại thành 2 loại là van thường mở và thường đóng.

Van thuỷ lực Hydro-Tek và tiêu chí trước khi lựa chọn

Trước khi đưa ra quyết định nên mua loại van thuỷ lực nào, ta cần xem xét qua những yếu tố trên để có thể chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp.

Nắm rõ chức năng của van thuỷ lực Hydro-Tek

Khi nắm rõ các thông tin về van, ta sẽ chọn đúng loại với hệ thống thuỷ lực, cũng như giúp việc lắp đặt, sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, ta cũng có thể dự trù được những sự cố có thể xảy ra nếu gặp trục trặc.

Van thủy lực hydro tek chất lượng

Vì hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp thường có rất nhiều các máy móc, cũng như cơ chế vận hành riêng biệt theo từng ngành nghề. Nên từ đó, khi lựa chọn, ta nên tự phân tích các số liệu của các loại van, rằng liệu nó có tương thích và tối ưu việc vận hành hay không.

Van thuỷ lực Hydro-Tek có các thông số phù hợp hay không?

Những thông số, yêu cầu cụ thể về loại van mà bạn đang tìm kiếm sẽ rất quan trọng, vì van thủy lực Hydro-Tek có nhiều loại với cách thức hoạt động, nguyên lý khác nhau. Việc biết các thông số chính xác gần như tuyệt đối sẽ tránh sự sai lệch nhỏ có thể dẫn đến tình trạng không hoạt động hoặc sự cố, hư hỏng cho hệ thống thuỷ lực.

Cần chọn lọc cũng như xem xét kỹ càng các thông số của van điện từ thuỷ lực, van định hướng hay van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek mà bạn sắp lựa chọn.

Van thuỷ lực Hydro-Tek có đúng kích cỡ không?

Mỗi nhà sản xuất đều có một thông số, đánh giá lưu lượng dựa trên áp suất tiêu chuẩn nhất định. Thông thường, chúng ta nên chọn sản phẩm của nhà sản xuất gốc để đúng kích thước. Tuy rằng sẽ tốn kém với chi phí cao hơn nhưng bù lại thì thông số sẽ chính xác, cũng như đảm bảo về độ bền, ít hư hỏng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, van thuỷ lực Hydro-Tek đang có rất nhiều kích cỡ đa dạng khác nhau, phù hợp với đa số thiết bị của nhiều hãng thuỷ lực khác, đi kèm với giá cả hợp lý.

Chọn các loại van thuỷ lực Hydro-Tek đáp ứng đúng nhu cầu

Cũng tùy vào quy mô của của hệ thống sản xuất mà bạn nên chọn loại van sao cho phù hợp. Với các hệ thống thủy lực nhỏ, máy móc truyền động đơn giản hoặc các máy công cụ ít sử dụng, thì bạn khách hàng có thể lựa chọn van có công suất, kích thước nhỏ tương ứng. Nó vừa đảm hiệu suất hoạt động của máy, vừa tiết kiệm tài chính, nhỏ gọn hệ thống.

Còn nếu ngược lại với hệ thống lớn hơn, ta cần xem xét kỹ càng rằng liệu loại van đó có thể đáp ứng được khối lượng, nhu cầu công việc hiện tại hay không.

Van thuỷ lực Hydro-Tek – Công ty phân phối chất lượng tại Việt Nam

Hydro-Tek thành lập năm 1994 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Hydro-Tek đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về các loại bộ nguồn thuỷ lực mini. Hydro-Tek Việt Nam được thành lập năm 2013 là chi nhánh thuộc tập đoàn Hydro-tek tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Van thuỷ lực nói chung và van điều hướng Hydro-Tek (van định hướng Hydro-Tek), van điện từ thuỷ lực Hydro-Tek và van điều chỉnh áp suất Hydro-Tek nói riêng, hiện đang được phân phối chính hãng tại Hydro-Tek Việt Nam.

Ngoài ra, Hydro-Tek hiện đang cung cấp các thiết bị khí nén, thiết bị phun sơn, cánh tay robot, truyền động từ các thương hiệu BINKS, HYDRO-TEK, ANEST IWATA, SMC, STM, FIRESTONE. Các thiết bị thuỷ lực Hydro-Tek cung cấp đều đảm bảo đạt được chất lượng tốt nhất, xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn cho hệ thống thuỷ lực của mình.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu những sản phẩm trên, hãy ghé qua trang chủ của Hydro-Tek để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng sản phẩm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone icon
Scroll to Top